Viettel phủ sóng 4G tới 95% vùng bờ biển và đảo Việt Nam

Thông tin từ Viettel Telecom ngày 2.10 cho hay mạng di động của đơn vị này đã đạt độ phủ sóng trên 95% vùng bờ biển và đảo của Việt Nam.

Được áp dụng công nghệ hiện đại, sóng 4G của Viettel có thể phủ tới các khu vực xa bờ biển lên tới 100km, giúp người dân có thể truy cập web, gọi điện, nhắn tin…

Một trạm thu phát sóng 4G của Viettel ở đất mũi Cà Mau. (Nguồn: Thanh Tùng)
Một trạm thu phát sóng 4G của Viettel ở đất mũi Cà Mau. (Nguồn: Thanh Tùng)

Đại diện Viettel Telecom cho biết hiện nay có khoảng 2 triệu người khai thác, đánh bắt và làm các dịch vụ trên biển của Việt Nam, trong đó khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ.

Do đó, việc tăng cường phủ sóng 4G biển đảo không chỉ giúp duy trì thông tin liên lạc với đất liền mà còn có ý nghĩa bức thiết trong việc đảm bảo an toàn cho ngư dân. Người dân có thể dễ dàng cập nhật thông tin dự báo thời tiết, tìm kiếm cứu nạn để chủ động đối phó thiên tai và những rủi ro khi đi ngư trường…

Cùng với việc tăng cường hạ tầng, Viettel đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho người sử dụng dịch vụ 4G như các combo trọn gói, miễn phí thoại thoải mái data với lưu lượng từ 30GB đến 60GB/tháng giúp khách hàng duy trì kết nối liên tục.

Về công nghệ, ngoài giải pháp đặc thù cho các trạm 2G, hiện nay, các trạm 3G, 4G biển đảo của Viettel đều sử dụng công nghệ khuếch đại đa sóng mang để đạt được công suất cao kết hợp với tính năng phủ xa và ưu thế về độ cao so với mực nước biển. Khi bật tính năng này, vùng phủ trạm 3G, 4G của Viettel có thể tăng từ 30km lên tối đa 180km.

Hiện nay, Viettel cũng đã triển khai được cáp quang tới nhiều huyện đảo lớn như Cô Tô (Quảng Ninh), Cát Hải (Hải Phòng), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang), Hòn Tre (Khánh Hòa)… Đối những đảo xa không thể kéo cáp quang được, Viettel sử dụng Viba IP dung lượng cao băng rộng để đưa sóng di động và Internet phục vụ chính quyền và người dân ở đây. Những viba IP dung lượng cao này đang sử dụng công nghệ hiện đại trên thế giới như công suất cao, ghép kênh lọc thông dải hẹp để đáp ứng cho các dịch vụ 2G, 3G, 4G, truyền hình, Internet băng rộng với chất lượng tương đương trong đất liền, thậm chí sẵn sàng cho cả 5G.

“Phủ sóng 4G khu vực biển đảo là một trong những bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược kiến tạo xã hội số. Theo đó, người dân vùng biển đảo cũng được sử dụng dịch vụ 4G với chất lượng tốt tương đương các khu vực khác. Điều này không chỉ giúp khách hàng của Viettel ở khu vực biển đảo được tiếp cận nhiều hơn với thông tin, liên lạc kết nối tốt hơn nữa và bảo đảm an ninh quốc phòng,” ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết.

Theo Thanh Tùng (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *