Tuổi trẻ quận 9: Chia sẻ yêu thương trong mùa dịch

Ngày 15/9 vừa qua tại quán cơm tấm Ngon + ở 93/10 Quang Trung, phường Hiệp Phú quận 9, TPHCM đã diễn ra buổi phát 200 phần cơm từ thiện dành cho người lao động nghèo trên địa bàn.

Phần cơm từ thiện phát tại chương trình là cơm tấm thịt nướng và chả kèm theo bánh mì, khẩu trang, 1 chai nước suối. Chương trình chia sẻ yêu thương cho cộng đồng do đầu bếp Điêu Trí Dũng và các mạnh thường quân phát động với sự tham gia hỗ trợ của bạn bè và tập thể nhân viên của Ẩm Thực Chiều Nay.

Cơm tấm Ngon + quận 9
Cơm tấm Ngon + quận 9

Chia sẻ với phóng viên đầu bếp Điêu Trí Dũng cho biết “Khi mà em làm chương trình này thì mục đích của em đầu tiên là em muốn chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn hơn là bản thân của mình, thực chất thì cái việc mà giúp đỡ người khác là cái tâm nguyện mà em ấp ủ từ lâu rồi đến hôm nay khi mà em cảm thấy mình có điều kiện sẽ cố gắng mình chia sẻ phần nào đến cái mà mình hơn người ta thì mình giúp đỡ những người khó hơn mình có cuộc sống thuận lợi hơn trên con đường mưu sinh của họ. Em sẽ cố gắng duy trì trong lâu dài và sẽ được nhân rộng ra để nhiều người cùng chung tay với em hơn và giúp đỡ được nhiều cái hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn”.

PV: Chương trình này hiện nay ngoài em và bao nhiêu mạnh thường quân cùng tham gia hỗ trợ đồng hành?

ĐB Điêu Trí Dũng: Thật ra thì đây là ý tưởng đầu tiên, suy nghĩ và tâm huyết của em. Em có vận động kêu gọi một số anh em có chung một cái chí hướng và tâm tư với mình để anh em cùng chung tay cũng như vận động một số mạnh thường quân giấu mặt nhưng mà họ cùng có suy nghĩ như mình để mà họ cùng đóng góp để chương trình này thành công tốt đẹp.

Anh Hoàng Ngọc Minh – Lò bánh mì Cô Thắm ở số 82 đường 12, KP Bình Đường 2, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã ủng hộ cho chương trình 100 ổ bánh mì đặc ruột.

Anh Võ Minh Đường đại diện Đoàn Văn Công Du Ca Quê Hương đã đến dự và ủng hộ 1 triệu đồng vào quỹ của chương trình, anh cho biết sẽ kết nối nhiều mạnh thường quân đến ủng hộ cho chương trình.

Tổng cộng 200 phần cơm từ thiện đã được trao tới tay người lao động nghèo, chương trình diễn ra vào ngày 15 và 30 dương lịch hàng tháng.

Nguyễn Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *