Trường Đai học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh: Chung kết cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh – “Wake Up Your Talent” năm 2024

Ngày 11/ 5/ 2024, Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Wake Up Your Talent” năm 2024. Đây là cuộc thi về Marketing cấp thành phố, được tổ chức thường niên tại Trường Đại học HUTECH, với mục tiêu là thu hút đa dạng các bạn học sinh, sinh viên cùng tham gia; tạo dựng một môi trường trải nghiệm thú vị để áp dụng kiến thức vào thực tiễn xã hội.

Các đội tham dự cuộc thi chung kết Wake Up Your Talent

Tiếp nối mùa đầu tiên được tổ chức trong năm 2023, năm nay, cuộc thi đã quay trở lại với chủ đề “Tinh hoa văn hoá Trà Việt”, với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa về văn hóa thưởng thức hương vị truyền thống, tạo dựng nên lịch sử đặc biệt nước nhà – Trà Việt. Cùng sự đầu tư hoành tráng, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng và chuyến tham quan thực tế tại đồi chè Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mùa 2 hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn thí sinh những cơ hội hấp dẫn, đặc biệt chỉ có tại Wake Up Your Talent.

Tiết mục văn nghệ tại cuộc thi Wake Up Your Talent

Qua ba vòng thi sôi nổi, từ 114 hồ sơ đăng ký, cuộc thi đã tìm ra được TOP 5 đội thi mạnh nhất bước vào vòng chung kết – Tinh hoa văn hóa Trà Việt. Trong vòng chung kết, 5 đội thi trình bày kế hoạch marketing của mình để đưa tinh hoa văn hóa trà Việt đến gần với cuộc sống, với thế hệ gen Z; mang hơi thở của Trà hòa cùng cuộc sống thường nhật. Qua những phần tranh tài gay cấn, các đội thi giành được chiến thắng đã dần lộ diện. Kết quả thi chung kết như sau:

– Với vị trí quán quân thuộc về đội ẤN-Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, với Tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng.
– Vị trí Á Quân thuộc thuộc về đội TRIX-Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, với tổng giá trị giải thưởng là 45 triệu đồng.
– Vị trí Quý Quân thuộc về đội Hoa Bỉ Ngạn-Trường Đại học Kinh ktế-Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh,với tổng giá trị giải thưởng là 40 triệu đồng.
– Hai Giải khuyến khích thuộc về đội TEA NECTAR và Đạp gió rẽ sống với giá trị giải thưởng là 30 triệu đồng.

Đội đạt giải quán quân

Thông qua cuộc thi, Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học HUTECH mong muốn xây dựng một sân chơi thú vị, với nhiều trải nghiệm thực tế. Qua đó, các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TT. Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội để áp dụng các kiến thức đã học được từ nhà trường vào môi trường tác nghiệp thực tế, xây dựng tinh thần chủ động và niềm đam mê trong học tập.

Các đội nhận giải thưởng của Ban tổ chức

Phát biểu về cuộc thi, TS Huỳnh Ngọc Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: Cuộc thi Wake Up Your Talent 2024 là một cuộc thi về marketing được tổ chức bởi Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế. Cuộc thi được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm và tạo điều kiện phát triển, đã góp phần xây dựng một không gian học thuật, cho các bạn sinh viên một cơ hội để ứng dụng marketing vào thực tiễn cuộc sống, kinh tế và xã hội.

Minh Ngô