Triển lãm “Tuổi trẻ với Trường Sa” chào mừng ngày báo chí Việt Nam

Gần 100 tác phẩm được triển lãm của 5 Nghệ sĩ nhiếp ảnh: Đoàn Thi Thơ, NSNA Ngô Thị Thu Ba, NSNA Trần Anh Tuấn, NSNA Kiều Anh Dũng, Lê Cảnh Thọ, được sáng tác trong đợt tham gia tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 do Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức.

Với chủ đề “Tuổi trẻ với Trường Sa” các tác giả đã ghi lại những khoảnh khắc của các sinh viên từ mọi miền Tổ quốc khi tiếp xúc, cảm nhận về cuộc sống, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ nơi biển, đảo. Các tác phẩm đã đem đến cho người xem những khoảnh khắc chân thực trong đời sống của quân và dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Đây cũng là lần đầu tiên Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh làm công văn đề nghị cho 5 Nhiếp ảnh gia của HOPA đi Trường Sa. Là cơ hội tốt để các nhiếp ảnh gia thể hiện tình cảm thiêng liêng của mình với quân dân biển đảo. Các nhiếp ảnh gia đã bám sát các sự kiện để sáng tác các ảnh nghệ thuật mặc dù có những lúc mưa to, sóng lớn.

98 tác phẩm là những ảnh được lựa chọn từ hàng ngàn tấm ảnh của 5 tác giả trong chuyến đi công tác đặc biệt lần này để ghi lại những cảnh đẹp của người d6an và chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa.

Chuyến đi lần này như thể hiện tuổi trẻ Việt Nam luôn hướng về biển, đảo quê hương tình quân dân như cá với nước, phần nào phát huy được sức mạnh của thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp chào mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Các tác giả tạo nên cuộc triển lãm lần này là: NSNA Đoàn Thi Thơ, NSNA Ngô Thị Thu Ba, NSNA Trần Anh Tuấn, NSNA Kiều Anh Dũng, NSNA Lê Cảnh Thọ

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thọ Truyền, Phó ban tuyên giáo Thành ủy; ông Lâm Hữu Đức, Trưởng phòng Văn hóa – Văn nghệ Ban tuyên giáo, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM Dương Cẩm Thúy, Trung tá Hoàng Đông Hải, Trưởng phòng hậu cần Bộ tham mưu Hải quân, NSNA Hoàng THạch Vân, Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cùng cùng các hội viện, bạn bè và các phóng viên báo đài. Thời gian triển lãm: từ ngày 19/6 đến ngày 30/6/2023.

NSNA Bùi Minh Sơn và Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương trình diễn trong ngày khai mạc ảnh

Tác giả Kiều Anh Dũng cùng các thành viên trong chuyến đi

Ông Đoàn Hoài Trung CHủ Tịch Hội nhiếp ảnh TP.HCM phát biểu

NSNA – Phó chủ tịch Hội nhiếp ảnh TP.HCM Hồng Nga lên phát biểu va 2phat1 động cuộc thi ảnh năm 2023.

NSNA Kiều Anh Dũng là một trong 5 tác giả tạo nên cuộc triển lãm lần này

Tác giả: Phạm Lữ

(Nguồn: idolvnnet.com)