Sóc Trăng: Thị xã Vĩnh Châu thực hiện hơn 18 tỷ đồng trong chương trình khuyến học khuyến tài

Quang cảnh HNBCH tại Thị xã Vĩnh Châu

Hơn 18 tỷ đồng là con số mà Hội khuyến học thị xã Vĩnh Châu thực hiện trong năm 2022 để trao 15.531 suất học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học. Nguồn này từ các chương trình của UBND tỉnh, UBND thị xã, Hội khuyến học tỉnh và Thị xã cùng vận động. Trong đó, Tập đoàn  bưu chính viễn thông Viettel tặng máy tính bảng, học bổng cho trên 2.360 em học sinh, gần 6 tỷ đồng, ông Trần Kiến Minh tặng 4 căn nhà cho gia đình học sinh đang học tại các trường và 112 chiếc xe đạp trị giá trên 358 triệu đồng. Nhờ vậy, các em học sinh cũng như gia đình có điều kiện an tâm học tập tốt. Cũng trong năm 2022, các mô hình học tập trên toàn thị xã được tuyên truyền tích cực nên kết quả vận động và xét công nhận đều đạt tỷ lệ cao. Đáng chú ý là Cộng đồng học tập xã phường đạt 100%, 5 đơn vị xếp loại tốt, Vĩnh Hiệp là đơn vị tốt nhất trong thực  hiện tham mưu cũng như các bước tuyên truyền cho xã hội học tập.

Ông Lâm Sao phó chủ tịch Hội khuyến học Sóc Trăng và ông Trần Trí Vân phó chủ tịch UBND TX Vĩnh Châu quan tâm dự HN

Tuy nhiên, mô hình Công dân học tập đang gặp một số khó khăn mà các cơ sở đã báo như : Phương tiện hiện đại thực hiện để chuyển đổi số trong học tập, vùng nông thôn sâu có người chưa tiếp cận, việc lập kế hoạch cho việc học tập ở người lớn thì còn mới, đa phần người dân áp dụng kỹ thuật vào sản xuất là chỉ tính trong trí nhớ.. Một số vấn đề về kinh phí để thực hiện chưa có nên triển khai cũng chưa sâu rộng.

Ông Trịnh Văn Lộc Chủ tịch Hội khuyến học TX Vĩnh Châu trao giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích năm 2022

Các vị lãnh đạo tỉnh và thị xã đã gợi mở cho cơ sở trong quá trình thực hiện, phải đi từng bước, lập kế hoạch dự trù ngay từ đầu năm để các ngành liên quan trình lãnh đạo xem xét kịp thời duyệt. Với nét mới này hy vọng năm 2023, Hội khuyến học thị xã Vĩnh Châu sẽ đạt kết quả cao hơn nữa về các mô hình học tập cũng như khuyến học khuyến tài.

Thiện Tâm