Ra mắt Hướng dẫn thiết kế đường phố đoạt giải thưởng quốc tế tại Đà Nẵng

Vừa qua Thành phố Đà Nẵng vừa ra mắt bản dịch tiếng Việt của hướng dẫn thiết kế đường phố toàn cầu, hướng dẫn thiết kế đường phố cho trẻ em và sổ tay cách đánh giá chuyển đổi đường phố, đồng thời tổ chức tập huấn cho các cán bộ, kỹ sư và cơ quan quản lý về các nguyên tắc chính của hướng dẫn thiết kế đường phố.

Theo thống kê số ca tử vong do TNGT đường bộ, bị thương nghiêm trọng do ở các thành phố của Việt Nam đang ở mức cao. Năm 2022, có 11.448 vụ tai nạn giao thông (TNGT làm 6.364 người thiệt mạng và 4.215 người bị thương nặng. Đáng báo động là người đi bộ tiếp tục là đối tượng có nguy cơ cao nhất, chiếm 39% tổng số ca tử vong do TNGT đường bộ.

Đại diện dự án BIGRS, GDCI báo cáo vì sự an toàn đường bộ

TP Đà Nẵng, cùng với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, là các thành phố tham gia vào sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì An toàn đường bộ toàn cầu (BIGRS) và đã cam kết thực hiện các biện pháp giảm số vụ tai nạn và số ca tử vong trên đường thông qua việc thực thi, thu thập và sử dụng dữ liệu và truyền thông hiệu quả.

Tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu về thiết kế đô thị sáng kiến Thiết kế Thành phố toàn cầu (GDCI) đang hợp tác với TP Đà Nẵng để thiết kế lại các hành lang và giao lộ có nguy cơ cao, một số trong số đó sẽ được cải tạo trong các tháng tới để đảm bảo ATGT hơn cho hàng nghìn người tham gia giao thông hàng ngày.

Là một phần của dự án BIGRS, GDCI đang làm việc với Sở GTVT Đà Nẵng và đã tập huấn cho khoảng 40 cán bộ, kỹ sư của Thành phố, các cơ quan quản lý và các chuyên gia tư vấn, cùng với khoảng 30 cảnh sát giao thông về các nguyên tắc và phương pháp luận của hướng dẫn thiết kế đường phố toàn cầu, một tài liệu đã đoạt giải thưởng quốc tế gần đây và đã được dịch sang tiếng Việt.

Tập huấn cho 40 cán bộ kỷ sư và 30 cán bộ CSGT

Hướng dẫn thiết kế đường phố toàn cầu được xây dựng với ý kiến đóng góp của các chuyên gia từ 72 thành phố, từ 42 quốc gia và có các nghiên cứu điển hình quốc tế cũng như chi tiết kỹ thuật nhằm cung cấp thông tin về thiết kế đường phố ưu tiên người đi bộ, người đi xe đạp và người sử dụng phương tiện công cộng.

Việc thiết kế lại đường phố và không gian công cộng cho người đi bộ, người cao tuổi, trẻ em và các nhóm dễ bị tổn thương khác là cần thiết hơn bao giờ hết. Đại diện Lãnh đạo TP và Sở GTVT, cho biết. “Chúng tôi nhận thấy rằng các thông tin kỹ thuật của các hướng dẫn là rất có giá trị và chúng tôi đang nghiên cứu để áp dụng các nguyên tắc từ hướng dẫn thiết kế đường phố toàn cầu và hướng dẫn thiết kế đường phố cho trẻ em, sổ tay cách thức đánh giá các dự án chuyển đổi đường phố cũng như tham khảo các ví dụ thành công nhất trên thế giới để áp dụng cho TP Đà Nẵng cho phù hợp”. và các thông tin kỹ thuật của các Hướng dẫn là rất có giá trị.”

Đại diện quản lý chương trình, Uditi Agarwal nói thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng thông qua các hội thảo đào tạo thực tế với các kỹ sư và CSGT, chúng tôi có thể giúp các cơ quan liên quan hiểu rõ hơn về các nguyên tắc thiết kế đường phố nhằm cải thiện an toàn đường bộ, đặc biệt là đối với những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương nhất. Những kiến thức học được từ các khóa tập huấn này có thể được áp dụng trực tiếp cho các dự án thiết kế đường phố đang và sắp thực hiện tại Đà Nẵng.”

Sáng kiến Thành phố thiết kế toàn cầu đã ra mắt bản dịch tiếng Việt của hướng dẫn thiết kế Đường phố toàn cầu, hướng dẫn thiết kế Đường phố cho trẻ em và Sổ tay cách đánh giá sự chuyển đổi của đường phố tại Hà Nội và sẽ chính thức ra mắt tại Đà Nẵng. Các tài liệu trên có sẵn trực tuyến và cung cấp các thông tin cho các cơ quan quản lý đô thị và cán bộ của thành phố giúp thiết kế đường phố an toàn cho người dân và trẻ em, đồng thời có thể giúp các thành phố đạt được mục tiêu không có ca tử vong do TNGT.

Hướng dẫn thiết kế đường phố cho trẻ em cung cấp cho các học viên và cán bộ TP các công cụ để biến đường phố thành nơi an toàn cho trẻ em. TNGT đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu ở trẻ em và thanh niên từ 5–29 tuổi, và trẻ em tại các khu vực có thu nhập thấp có nhiều nguy cơ hơn. Hướng dẫn cách đánh giá sự chuyển đổi của đường phố trình bày với các thành phố cách đo lường, đánh giá và truyền tải thông tin về tác động của các dự án thử nghiệm và tạm thời nhằm làm cho đường phố trở nên an toàn cho người dân. Các thực hành hay nhất giải thích cách thu thập và đánh giá dữ liệu có thể được xây dựng từ sự hỗ trợ của cộng đồng và làm cho thiết kế đường phố được an toàn lâu dài.

Giới thiệu về sáng kiến TP thiết kế toàn cầu (GDCI)

Sáng kiến Thành phố Thiết kế toàn cầu (GDCI) nhằm chuyển đổi đường phố, giúp định hình các thành phố cho phép đường phố được thiết kế thông minh và hiệu quả hơn. Nhóm các nhà thiết kế, lập kế hoạch và quản lý đô thị của chúng tôi hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho các cấp quản lý, cung cấp thông tin cho các học viên và giúp cho cộng đồng hình dung được những gì có thể xảy ra khi chúng ta thiết kế những con phố đặt người tham gia giao thông lên hàng đầu. Ban đầu là một chương trình của NACTO, GDCI đã trở thành một dự án độc lập của Rockefeller Philanthropy Advisors vào năm 2022. Để tìm hiểu thêm nội dung truy cập vào globaldesigningcities.org hoặc theo dõi chúng tôi trên LinkedIn, Twitter và Instagram @GlobalStreets.

Đắc Bình (Theo Sgtvt.gov.vn)