Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp 2 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động chăm lo cho trẻ em

Là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xã hội, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã cam kết đóng góp mỗi năm 2 tỷ đồng để cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chăm lo tốt hơn cho trẻ em, nhằm giúp các em nỗ lực hơn trong học tập, vững vàng hơn trong cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 14, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và phát biểu chào mừng.

Các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình.
Các tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi biểu diễn tại chương trình.

Trong thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được gần 7.200 tỷ đồng để giúp cho hơn 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình, làm dịu bớt nỗi đau của hàng chục vạn trẻ em khuyết tật.

Có thể kể đến nhiều hoạt động ý nghĩa mà Quỹ mang lại, như: Tặng học bổng, bảo trợ học dài hạn; xây dựng sửa chữa trường, lớp học, nhà nội trú cho học sinh miền núi, vùng dân tộc thiểu số; hỗ trợ phẫu thuật tim, dị tật; phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; chương trình sữa học đường và phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em…

Tại chương trình, các đại biểu xúc động khi được gặp lại cô bé Hoàng Thị Ngọc Linh (Hưng Yên). Linh mồ côi bố từ nhỏ, mẹ đi lấy chồng xa nên em phải sống cùng ông bà ngoại. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, em lại mắc bệnh tim bẩm sinh khá nặng nên em rất yếu, không được vận động mạnh.

Năm 2012, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam biết đến hoàn cảnh của em và đã kết nối với nhà tài trợ. Em được tổ chức Sunny Korea tài trợ 100% kinh phí và bà ngoại là người đưa Linh sang Hàn Quốc để phẫu thuật.

“Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của em đã tốt hơn trước rất nhiều. Em đã có thể thoải mái vui đùa, học tập như các bạn cùng trang lứa, điều mà trước đây chỉ có trong ước mơ. Năm nào, em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi”, Ngọc Linh chia sẻ.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình.
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội, các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm ủng hộ; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức, mối quan hệ xã hội; đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn quyền của trẻ em.

“Bên cạnh đó, cũng cần chủ động phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bạo lực, xâm hại; giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em; dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước”, Phó Chủ tịch Nước, nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ các hoạt động chăm lo trẻ em năm 2021.
Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ các hoạt động chăm lo trẻ em năm 2021.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xã hội và chăm lo tốt nhất cho trẻ em, tại chương trình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã cam kết đóng góp mỗi năm 2 tỷ đồng để cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức các hoạt động chăm lo thể chất, tinh thần, trí tuệ, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để tất cả trẻ em cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương từ cộng đồng và đó sẽ là động lực giúp các em nỗ lực hơn trong học tập, vững vàng hơn trong cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Được biết, trong năm 2020, để góp phần chăm lo cho trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước – Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực, như: Trao 1.219 suất học bổng, 4.127 suất quà động viên tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên các tỉnh thành: Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Thuận… với số tiền lên đến 7,68 tỷ đồng.

Theo Viên Hữu (doanhnghiepvn.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *