Quảng Bình: PC Quảng Bình kịp thời giải quyết các kiến nghị của cử tri

Ngoài việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thì việc giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri là nội dung quan trọng trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng. Chính vì vậy, PC Quảng Bình luôn cầu thị, lắng nghe và kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri về lĩnh vực hoạt động điện lực, đáp ứng yêu cầu của cử tri và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Trong thời gian qua, số đơn thư khiếu nại của cử tri, khách hàng gửi đến Công ty giảm đi đáng kể. Các yêu cầu, kiến nghị của khách hàng chủ yếu được tiếp nhận thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909. Qua kênh thông tin này, Công ty nhanh chóng nắm bắt trực tiếp nhu cầu, kiến nghị của khách hàng sử dụng điện để giải quyết, xử lý kịp thời, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích, chính xác, tạo thuận lợi nhiều hơn cho khách hàng khi tiếp cận các dịch vụ về điện.

Đoàn Đại biểu đánh giá cao cử tri ở Điện lực Quảng Bình

Trong 6 tháng đầu năm, toàn đơn vị tiếp nhận 25.988 phiếu yêu cầu chuyển xử lý từ CPCCC và đều được xử lý đúng hạn, không có phiếu liên hệ lần 2 phản ánh về 1 nội dung, không có phiếu không đúng quy định, không có phiếu không hài lòng. Bên cạnh đó, trước các kỳ họp Quốc hội, Công ty đã có buổi làm việc trực tiếp hoặc gửi báo cáo bằng văn bản đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình để làm rõ một số nội dung cử tri trên địa bàn tỉnh quan tâm liên quan đến công tác đầu tư lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Qua các buổi tiếp xúc, nghe báo cáo từ đơn vị, bà Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc biệt là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh đối với ngành điện. Để chủ động giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri, trước kỳ họp HĐND tỉnh và các huyện, PC Quảng Bình đã yêu cầu lãnh đạo các Điện lực phối hợp với các đoàn đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Việc nắm bắt và trả lời các ý kiến các cử tri một cách trực tiếp, cụ thể các nội dung liên quan đến ngành Điện đã tạo mối quan hệ tốt với nhân dân.

Ông Lê Anh – Phó Giám đốc Điện lực Tuyên Hoá cho biết: “Trong kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân huyện Tuyên Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 từ ngày 18 đến 19/7/2023, về lĩnh vực điện lực, các cử tri đã có 02 ý kiến về việc đề nghị ngành điện đầu tư xây dựng đường điện hạ thế cấp cho một số hộ dân có dây ra sau công tơ dài tại các xóm Cây Bùi, Trầm, Cây Dể thuộc xã Đức Hóa và các thôn Bàu, Bàu 3, Trung Thủy, Đông Tân, Cương Trung xã Tiến Hóa. Lãnh đạo Điện lực Tuyên Hóa đã trực tiếp tham gia và báo cáo ý kiến giải trình để nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của cử tri.”

Lắng nghe cử tri điện lực Quảng Bình phản ánh hoạt động kinh doanh điện

Đối với các ý kiến phản ánh của khách hàng liên quan đến việc cung ứng và sử dụng điện, PC Quảng Bình đã cử cán bộ đến làm việc, trao đổi trực tiếp, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của khách hàng, được khách hàng ghi nhận, đồng thời trong quá trình trao đổi, làm việc, các bên cũng thống nhất biện pháp phối hợp trong công tác quản lý vận hành lưới điện, xử lý kịp thời các sự cố liên quan đến thiết bị điện để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của cả hai bên. Đối với các đơn thư gửi trực tiếp về Công ty.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công ty đã tiếp nhận 7 đơn thư kiến nghị của khách hàng liên quan đến nội dung di dời cột điện, cải tạọ lưới điện nông thôn. Tất cả các kiến nghị của khách hàng đều được Công ty thụ lý, giải quyết và có văn bản trả lời khách hàng kịp thời và có kế hoạch bố trí nguồn vốn nhằm giải quyết các kiến nghị, để không tồn đọng kéo dài.

Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được PC Quảng Bình nỗ lực thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy định, nhờ đó đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ, ủng hộ của đông đảo cử tri và qua đó củng cố thêm niềm tin của khách hàng với ngành điện.

Đắc Bình – Lê Anh