Quà và những câu chuyện thời đại

NVN News: Ngày nay, với trào lưu xã hội tiến triển từng giờ, từng phút.  Nhất là phẩm vật dâng lên tiên tổ, cùng với những quà tặng  các ngày lễ tết, hiếu hỷ cũng có những đổi thay hiện đại hơn. Đây là nét văn hóa của người Á Đông, nhất là người Việt.

Hộp quà

Như ngày tết, “Mùng một tết cha/ Mùng hai tết mẹ/ Mùng ba tết thầy”. Giềng mối của lễ và đạo được gắn liền giữa người với người, nhằm gắn bó sự đoàn kết giữa đương sự cùng dòng họ và người cho kiến thức thành người, thay vì về mừng tuổi phía cha hay phía nội, phía mẹ hay phía ngoại, và thầy chúng ta sắm sửa nhiều phẩm vật như xưa, thật bất tiện, ngoài ra còn những hiếu hỷ của bạn bè, người thân cũng cần tặng quà. Với thời buổi hiện đại, mọi thứ thật dễ dàng và thuận tiện.

Ngày nay đất nước với chuỗi cung ứng các siêu thị khá chặt chẽ từ thành phố về tận các thị tứ.

Chúng ta ra siêu thị là đầy đủ các sản phẩm, tùy theo túi tiền của người mua mà chọn lựa.

Khi mua lại đụng phải 3 vấn đề, hay là 3 luận điểm:

  1. Sản phẩm như thế nào, có phù hợp không?
  2. Quà tặng cho ai, đối tượng nào?
  3. Mẫu mã có bắt mắt và đúng với sự lựa chọn của từng đối tượng người mua?

Ngày nay, các loại bánh mứt truyền thống dường như còn rất ít, một số người luống tuổi hoài niệm còn dùng các món truyền thống để nhớ món quê hương một thuở. Bên cạnh đó, người dân thích lựa chọn sản phẩm đa dạng hơn, phong phú hơn như các loại hạt, vừa tránh được nỗi sợ chất ngọt, vừa giàu các loại Vitamin và bảo vệ tốt cho sức khỏe:

  • Hạnh nhân: Loại hạt giúp kháng viêm, chống viêm, giàu vitamin E, chống oxy hóa
  • Macca: Là một trong số ít thực vật có chứa axit palmitoleic (Omega 7), một loại axit béo không bão hòa đơn có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn và giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn trong mỗi cơ thể.
  • Hạt điều: Hạt điều đã chín với Proanthocyanidin, một loại flavanol thực sự làm chết các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Loại hạt phòng chống ung thư rất hữu hiệu
  • Hạt óc chó: Loại hạt tốt nhất cho sức khỏe tim mạch, quả óc chó có lượng Omega 3 khỏe mạnh cho tim bao gồm axit alpha linoleic (ALA) có thể giúp điều trị rối loạn nhịp tim. Rất tốt cho những người lớn tuổi và phụ nữ
Sản phẩm của thương hiệu Grandpa’s Mart
Sản phẩm của thương hiệu Grandpa’s Mart

Vấn đề lo ngại về ô nhiễm môi trường, môi sinh là một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy nhu cầu sử dụng tăng cao đối với bao bì thân thiện “xanh sạch” trên toàn cầu như hiện nay. Tất cả những hành động này nhằm góp phần giảm thiểu chất thải nguy hại ra môi trường, đồng thời, chính phủ Việt Nam đã nhận thức khá đầy đủ và đề ra những qui định để cải thiện môi trường, các cam kết này được thống nhất và rất đồng thuận bởi các chính phủ trên toàn thế giới.

Vì vậy, hiện nay các Công ty sản xuất bao bì trong nước đang chịu áp lực phải sử dụng vật liệu thân thiện môi trường và áp dụng công nghệ sản xuất bao bì có tác động đến môi trường ít nhất có thể.

Một cuộc cạnh tranh đang xãy ra trên thị trường bao bì, các Cty sản xuất làm sao bao bì phải đẹp, bắt mắt và có ý nghĩa, nhằm thu hút khách hàng, tăng doanh số thu nhập,  nhờ đó các Cty thiết kế, nhà thiết kế có cơ hội động não để phát triển tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay nhằm bảo vệ môi trường tốt hơn người ta sản xuất nhiều loại giấy để làm bao bì rất dễ phân hủy, loại giấy Kraft có khả năng tái chế, hạn chế chất thải từ nhựa như khuyến cáo của chính phủ về môi trường, môi sinh tất cả người Việt Nam rất đồng tình ủng hộ.

Ngã Du Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *