PSSM Khuyến Thiền 2021

NVN News: Tôi tham gia phong trào thiền Kim Tự Tháp từ ngày đầu thành lập (hơn 10 năm) nhưng vì bận nhiều việc mà không thiền định chăm chỉ như các thiền sinh khác. Tuy vậy tôi vẫn hay tham gia các khóa thiền do PSSM tổ chức.

Chuyến khuyến thiền kỳ này không cười nhiều như chuyến đi rừng Nam Cát Tiên kỳ trước nhưng tôi học được rất nhiều, bổ sung rất nhiều kiến thức từ chuyến đi này vì chương trình này tập trung hướng dẫn các bạn trẻ thiền định (và chắc cũng nhờ mấy ngày dựng phim, nghe đi nghe lại trải nghiệm của mọi người). Rất tiếc do thời lượng có hạn nên tôi phải cát bỏ rất nhiều đoạn chia sẻ hay.

Những trải nghiệm kỳ này sẽ chia làm 3 phần để các bạn tiện theo giõi. Đặc biệt chuyến đi này có anh bạn Food blogger người Hàn – Park Woo Sung (Woossi) – với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube, bạn sống ở Việt Nam 13 năm, nói tiếng Việt rất giỏi tuy có hơi lơ lớ dễ thương kiều Hari Won. Bạn ấy năng nổ và đặc biệt rất xốc vác trong chuyện bếp núc, bạn ấy nướng khoai và bắp ngô rất điệu nghệ.

Woossi học thiền

Một khóa học Thiền với giới trẻ giúp tôi thu được nhiều kiến thức vì cô Nga giảng rất kỹ cho người mới bắt đầu học thiền định. Các bạn thực hành rất tốt. Bạn Woossi cực kỳ hòa đồng và dễ thương.

Hắn chiếm spotlight giờ chia tay

“Hắn” sôi nổi chia sẻ những trải nghiệm Thiền. Ngoài “Hắn” còn nhiều bạn phát biểu rất hay nhưng rất tiếc bộ nhớ máy quay không đủ để thực hiện. Vì thời lượng có hạn, đã định cắt bớt nhưng một người bạn đã năn nỉ tôi giữ nguyên để con trai chị ấy được nghe đầy đủ vì cậu ấy chưa hiểu nhiều thế nào là thiền định.

Thực hiện: Tú Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *