Phòng ngừa các loại cảm cúm với trà kha tử ngãi cứu thang

1. Hàng ngày cơ thể chúng ta có nhiều loại vi rút, vi khuẩn , vi trùng …. xâm nhập bằng nhiều con đường khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng gây bệnh. Chỉ gây bệnh khi sức đề kháng của ta bị suy yếu. Còn lại tự hoại, tự đào thải bởi hệ miễn dịch. Cá biệt cũng có các chủng loại ủ bệnh thời gian lâu.

– Cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.
– Cần uống nước chanh đường, bổ sung các loại vi ta min và khoáng chất thiết yếu. Những người có tiền sử tụt đường huyết, tụt can xi huyết… thì lưu ý bổ sung theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

2. Cho đến hiện nay các nhà khoa học hàng đầu thế giới vẫn chưa tìm ra được loại siêu kháng sinh nào tiêu diệt được các loại siêu vi rút cúm với nhiều biến thể mới, vẫn điều trị theo diễn biến bệnh chứng.

3. Đông y chú trọng nâng cao thể trạng, nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh hơn trị bệnh với các loại cảm cúm, viêm họng, viêm đường hô hấp cấp … xin giới thiệu bài trà thuốc KHA TỬ NGÃI CỨU THANG ( tôi định danh và lập phương theo kinh nghiệm).

Phòng ngừa các loại cảm cúm với trà kha tử ngãi cứu thang

a. Kha tử(còn gọi A tử) 5 hạt giã dập, làm quân, đặc trị viêm họng, kháng vi rút, viêm phổi , ho gió, ho khan…
b. Ngãi cứu tươi làm thần, 24g đến 36g, ôn ấm, đi 12 kinh, dùng khô thì 12g
c. Ô mai, 3 hạt sát trùng họng trừ đàm thấp
d. Cam thảo 6g, giải độc, dưỡng vị, hòa trung

Nấu sôi 5 đến 7 phút…. hãm ra bình trà giữ ấm uống dần, có thể hòa thêm đường vàng uống rất ngon. Buổi sáng, người hơi hàn có thể cho thêm 3 lát gừng. (các bạn có thể tra cứu dược điển để hiểu rõ hơn tánh dược từng vị)

Các bạn có thể dùng báo kết quả cho thầy biết nha.

Bài này an toàn dùng rất tốt trong mùa dịch cúm. Đây là kinh nghiệm riêng của thầy chia sẻ với đời, ai thích thì dùng.

Thầy Đoàn Đình Thuấn cẩn bút

(các bạn có thể tra cứu dược điển để hiểu rõ hơn tánh dược từng vị)

Các bạn có thể dùng báo kết quả cho thầy biết nha.

Bài này an toàn dùng rất tốt trong mùa dịch cúm. Đây là kinh nghiệm riêng của thầy chia sẻ với đời, ai thích thì dùng.

Thầy Đoàn Đình Thuấn

Nếu dịch không mua được thuốc dùng rượu tỏi pha loãng uống 5.. 7 giọt, hoặc dùng gừng sả ngãi cứu hãm trà đường uống buổi sáng cũng tốt.

Ghi chú a… tư liệu thêm về vị thuốc kha tử

Phòng ngừa các loại cảm cúm với trà kha tử ngãi cứu thang

Trái KHA TỬ là một thứ TUYỆT VỜi đối với bịnh đau họng (nuốt nước miếng cũng đau) ông bs TẤN ( bs Tây y) ở Houston đã dẫn tôi ra chợ Hồng Kông mua cho tôi mấy trái kha tử, đập lấy vỏ, bỏ ruột, đem về nhặm nghe chát chát. Chỉ 2 tiếng đồng hồ tôi hết đau họng, khan tiếng ( lúc đó là mùa flu bên Mỹ). Bây giờ tôi đã về vn và ngay trong mùa covid-19 này tôi đã nhặm trái Kha tử mỗi khi nghe khô cổ,gắt cổ và chỉ vài tiếng đồng hồ là hết hẳn. Dĩ nhiên là mỗi phải suc miệng nước muối mỗi ngày. Đặc điểm của trái Kha tử là sau khi ngậm xong, uống nước nghe rất ngọt.

Mọi người nên mua về nhặm rất hiệu quả mà rất rẻ(10ngàn 3,4 trái bán ở tiệm thuốc tàu)

Ghi chú b… cảm nhận của một người bạn già.. sau khi dùng trà này tự mua về làm

…Thầy Đạo Sĩ Núi ơi, rất cảm ơn thầy đã truyền đạt cho mọi người ạ. Nhấp hớp trà kha tử ngải cứu khi còn ấm sẽ nhận thấy vị nhẫn nhẫn đắng, vị chua nhẹ nhg khi chép miệng lại thấy vị ngọt trong khoang họng, rồi cánh mũi như bùng lên một cách nhẹ nhàng. Một lúc sau khi uống khoảng 200ml trà thì vòm họng như được thông thoáng cách dễ chịu. Hít một hơi sâu, thở ra nhẹ đều sẽ cảm nhận được giá trị của bài trà kha tử ngải cứu của thầy ạ.

Vâng, đây là cảm nhận của riêng mình xin được chia sẻ cùng mọi người ạ.

Lương y: Đoàn Đình Thuấn