Những “hiệp sĩ” ban đêm

Không quản ngại vất vả, thậm chí là những rủi ro có thể xảy đến, nhận cuộc gọi cần sự giúp đỡ của người dân khi bị thủng lốp xe hay tai nạn, đội SOS 77 lập tức lên đường hỗ trợ. Điều này góp phần đem lại sự yên tâm cho người dân khi tham gia giao thông vào ban đêm trên địa bàn TP Quy Nhơn và các địa bàn lân cận. PV theo chân các anh để tìm hiểu rõ hơn công việc tình nguyện vất vả nhưng có nhiều ý nghĩa này.

Những “hiệp sĩ” ban đêm
Những “hiệp sĩ” ban đêm

Thành lập từ ngày 3.2.2019, hiện nay đội có 25 thành viên, hoạt động hằng đêm từ 20 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau, công việc chính là giúp đỡ người dân gặp tình huống không may khi đang lưu thông trên đường. Điều đáng ghi nhận là đội hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, các thành viên tham gia đều trên tinh thần tự nguyện.

Mũ, áo, dụng cụ sửa chữa, vá xe được các anh tự trang bị và luôn trong tư thế sẵn sàng. Hiện tại, trung bình mỗi đêm đội SOS 77 hỗ trợ khoảng 10 trường hợp. Đêm tối là lúc khó tìm được sự hỗ trợ, giúp đỡ, vì thế sự có mặt kịp thời của các anh đã đem lại niềm vui và sự yên tâm cho người dân khi đi lại vào ban đêm.

Bên cạnh hỗ trợ giải quyết sự cố về xe, trường hợp bị tai nạn giao thông cũng được các anh giúp đỡ đưa về tận nhà hoặc chuyển vào bệnh viện. Tuy công việc khá bận rộn nhưng các thành viên trong đội đều phục vụ rất tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ.

Ban ngày, mỗi người đều có công việc riêng, đến tối các thành viên trong đội mới tập trung lại, đôi lúc đến gần sáng mới xong việc trở về nhà. Vất vả là vậy nhưng tất cả đều nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, đây cũng là động lực để các anh tiếp tục việc làm ý nghĩa này.

Tuy mới thành lập nhưng chính sự cởi mở, chân thành của các thành viên đội SOS 77 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mỗi người dân. Hy vọng thời gian tới, đội sẽ được nhiều người biết đến, cùng tham gia, chung tay cho công việc nhiều ý nghĩa này để những hành động đẹp, thiết thực được lan tỏa nhiều hơn trong cuộc sống. Mọi người khi cần được giúp đỡ hãy gọi đội SOS 77 qua số: 0777.48.49.49 hoặc 0349.505.505

Theo PHAN TUẤN (Báo Điện Tử Bình Định)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *