Nhiều phần quà Tết ý nghĩa được trao cho người nghèo, công nhân, sinh viên khó khăn

Ngày 2/2, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức tổ chức chương trình trao quà Tết đến người khó khăn và “Phiên chợ nghĩa tình Thủ Đức” năm 2021, nhằm chia sẻ yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng, vui xuân, đón Tết với thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến dự có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Văn Tuấn.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Văn Tuấn trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Văn Tuấn trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Là hoạt động đầy ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần sự gắn bó, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc. Huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội, góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Không chỉ giúp các đối tượng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn những người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, lãnh đạo địa phương cùng các mạnh thường quân đã chúc Tết Xuân Tân Sửu và trao thư lì xì đến 275 người có hoàn cảnh khó khăn, trao quà tết cho 130 hộ nghèo; 42 phần quà cho công nhân, sinh viên khó khăn bị ảnh hưởng do mưa lũ tại các tỉnh miền trung; 23 suất quà đến giáo viên, học sinh bệnh hiểm nghèo và 80 suất đến hội viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện ăn Tết. Đồng thời, ban tổ chức cũng đã trao hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà hộ nghèo, phường Tam Phú, trị giá 20.000.000 đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 400 triệu đồng.

Theo V. Nữ (Thành Ủy TPHCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *