Mỗi người chỉ có một cuộc đời

NVN News: Mình có ông bác hàng xóm năm nay 86 tuổi rồi, bằng tuổi Ba mình lúc sanh thời. Mình không ngờ ở tuổi này mà ông vô cùng mình mẫn, ăn nói có tình có lý, chữ viết lại rất đẹp, còn chạy được xe máy để đi mua thuốc, mua thức ăn cho người vợ bệnh tật.
Mỗi người chỉ có một cuộc đời
Minh tiếp xúc với ông vài lần, rất là quý mến những tâm huyết, chí lớn không thành, ẩn danh quy lão.

Trong số những người ông nhắc đến, có một người là em vợ của ông, đó là người phụ nữ mà mình thần tượng, bà từng là: “Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Minh Châu Âu và tại Bỉ “, quý bà độc đáo của ngoại giao Việt Nam. Người phụ nữ cả đời cống hiến cho sự nghiệp lớn lao của đất nước, nâng cao vai trò của nữ giới, nói và hành động bảo vệ, tạo điều kiện phát triển cho phụ nữ đặc biệt là trẻ em gái.

Những ngày này vợ ông bệnh nặng nằm ở bệnh viện, ông ở nhà một mình hơn mười ngày rồi mà không ăn nổi miếng cháo. Bé T hàng xóm chạy ra chạy vào mua sữa cho ông. Nó nhận lời xử lý tài chính giúp ông.

Ông sợ ra đi không kịp xong giấy tờ đất đai để giải quyết cho cháu và nợ tiền nợ tình nợ nghĩa của đời mình.

Có người vô tình với một ông già. Người thì lo lắng vào hỏi thăm và có những giúp đỡ này nọ. Có người rất thương muốn giúp nhưng lực bất tòng tâm. Chuyện rất dễ nhưng lòng người là một nút thắc lớn.

Thôi thì ai giúp đỡ mình sẽ luôn khắc ghi. Còn vạn sự tuỳ duyên, ông nhỉ ?!

Bé T chuẩn bị tiền cho ông xử lý công việc, giấy tờ có kịp xong hay không cũng không quan trọng nữa… Ông bác ơi, ở một hoàn cảnh mà đôi khi lời phê bình dẫu đầy tâm huyết thế nào cũng không phải là tiếng nói dễ nghe. Chữ Ông viết đẹp lắm, mà dùng để viết đơn thư góp ý không hà thì cũng không phải có mấy người đọc và hiểu được sâu xa..

Nếu lúc chúng ta già đi, chúng ta có cái cần phải vội vàng, chắc nóng ruột lắm đa?! Sống yêu thương, lúc cho đi chính là lúc nhận lại…

Cảm ơn Ông đã giúp con nhớ về Quý bà Tôn Nữ T.N. Những tâm huyết của Bà là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các thế hệ phụ nữ học tập, vững vàng và dám ngẩng cao đầu.

Ngô Chánh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *