Làn sóng kiều bào trẻ về Việt Nam lập nghiệp

Chúng tôi rất tự hào về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19. Khi tôi nói chuyện với những người bạn Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới thì họ đều nói rằng họ mong ước mình đang ở Việt Nam và họ rất tự hào về Việt Nam. Họ đều mong muốn được trở về và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Mi Mi Vũ

Mimi Vũ

Chuyên gia về chống buôn người

Tôi hy vọng thấy được một chiến dịch nào đó từ Chính phủ để thu hút kiều bào trẻ trở về, giống như những chiến dịch quảng bá du lịch Việt Nam trên khắp thế giới vậy. Chính phủ Việt Nam có thể làm việc với các tổ chức văn hóa hay các cộng đồng kiều bào để tạo ra một tổ chức mà thành viên là hàng nghìn Việt kiều ở khắp mọi nơi trên thế giới, những người yêu Việt Nam, yêu nguồn gốc của mình và luôn tìm kiếm các cơ hội để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Và điều đó cũng sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước bởi chúng tôi là người Việt Nam và tinh thần dân tộc vẫn chảy mạnh mẽ trong chúng tôi” – Mimi Vũ

Tôi nghĩ rằng Việt Nam đang quảng bá hình ảnh của mình rất tốt. Nhưng không phải ai cũng biết đến hình ảnh đó. ‘Truyền thông’ là một chìa khóa. Tăng cường truyền thông để kiều bào trẻ dễ tiếp cận hơn thông qua việc đa dạng hóa các loại ngôn ngữ, trong đó chủ yếu là tiếng Anh, sẽ góp phần hỗ trợ cộng đồng đó. Bạn có thể nhận thấy những cơ hội tuyệt vời tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết. Cho nên việc tiếp cận đến công chúng quốc tế và kiều bào ở nước ngoài là rất quan trọng”.

Hảo Trần

Hảo Trần

Kiều bào trẻ

Ken Đạt Dương

Ken Đạt Dương

Hãng luật quốc tế TDL

Tôi làm việc đi đi về về Việt Nam 10 năm nay và mỗi lần về tôi lại thấy Việt Nam phát triển hơn. Đam mê của tôi là giúp phát triển giáo dục ở Việt Nam, nhấn mạnh vào học tiếng Anh cho người trẻ và chuyên gia. Tôi nghĩ rằng đam mê của mình có thể góp phần phát triển nhân lực trẻ và kinh tế Việt Nam, bởi vậy tôi đã trở về” – Ken Đạt Dương, Hãng luật quốc tế TDL.

Tôi về đây vì tôi thấy sự thay đổi rất nhanh chóng của Việt Nam. Mọi thứ rất năng động, những người trẻ mang lại nhiều cảm hứng cho tôi. Là một đạo diễn, tôi luôn tìm kiếm các câu chuyện khác nhau nên thật tuyệt được chứng kiến các câu chuyện thú vị ở Việt Nam. Nhiều người bảo chỗ tôi từng sống – thành phố New York – thật thú vị, nhưng tôi thấy Việt Nam còn thú vị hơn nhiều!” – Bảo Nguyễn, đạo diễn, nhà sản xuất phim.

Bảo Nguyễn - Đạo diễn nhà sản xuất phim

Bảo Nguyễn

Đạo diễn – Nhà sản xuất phim

Hà Thục Chi, Giám đốc tư vấn đại học, Tập đoàn giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Hà Thục Chi

Giám đốc tư vấn đại học, Tập đoàn giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Phần lớn những người bạn của tôi đều là kiều bào và tất cả đều phát triển được một sự nghiệp thành công rực rỡ và hạnh phúc viên mãn ở ngay tại đây và ngay lúc này. Chúng tôi cũng luôn tự nhủ là mình phải làm nhiều công việc tình nguyện để đáp lại những gì chúng tôi nhận được từ quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *