Khép lại đêm chung kết Giọng ca vàng Bolero lần thứ 6 năm 2023

Vào ngày 25/6, đêm chung kết Giọng ca vàng Bolero Việt Nam lần thứ 6 năm 2023 đã diễn ra tại Nhà hát VOV – 58 Quán Sứ Hà Nội đã để lại trong lòng người xem nhiều ấn tượng tốt đẹp, vượt trội hơn hẳn năm 2022. Quán quân thuộc về thí sinh Lê Trọng Đài đến từ xã Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội.

Khác với năm 2022, năm nay có số lượng thí sinh đông nhất, với 1.200 thí sinh từ các vùng miền của Tổ quốc kể cả thí sinh là Kiều bào nước ngoài cũng tham gia đăng ký dự thi. Đặc biệt có 3 thí sinh ở độ tuổi 12, lớn nhất là 66 tuổi đã trải qua 3 vòng thi theo quy định của Ban tổ chức. Đêm chung kết xếp hạng 20 thí sinh đã trình diễn hết mình với nhiều tác phẩm mang âm hưởng ngọt ngào, sâu lắng bởi dòng nhạc Bolero trữ tình.

Tổng biên tập TC Ánh sáng & Cuộc sống ( từ bìa trái thứ ba); Trưởng ban chỉ đạo Phạm Ngọc Đóa; CS Thúy Nga Quán quân 2022 và Nhà tài trợ trao giải Quán quân cho Trọng Đài và Á quân 2 cho Khánh Hà.

Mỗi thí sinh thể hiện mang một sắc thái riêng, phong cách vững chải, một giọng hát và phong cách riêng, nhưng hơn cả họ đã nỗ lực hết mình để đem đến cho BGK và khán giả một đêm nhạc hết sức mãn nhãn tuyệt vời bởi âm thanh cung bậc nhẹ nhàng thướt tha từ dòng nhạc bolero trữ tình hòa quyện với sắc màu ánh sáng trên sân khấu cùng xanh, đỏ, lục, lam, chàm tím…

Đặc biệt, sân khấu VOV chật kín người xem hơn mọi năm, khán trường thể hiện công tác tổ chức giao cho bảo vệ kiểm soát kỹ càng trật tự nghiêm túc cả vòng trong vòng ngoài khác với mọi năm. Đây là sự quan tâm đổi mới của Ban tổ chức. Điều đáng nói năm 2023 có sự góp mặt của nữ hoàng danh ca Giao Linh tham dự với vị trí có vấn Hội đồng Ban giám khảo.

Danh ca Giao Linh (bìa trái) Nữ hoàng tài năng Kim-MC Trưởng ban tổ chức Huyền Sâm và Danh ca Long Nhật trao giải Á quân 1 và Á quân 2 cho hai thí sinh

Năm nay, thí sinh đầu tư rất bài bản cho tiết mục của mình, phần lớn các tiết mục đều có múa phụ họa đem đến cho khán giả những phần trình diễn bắt mắt. Bằng tài năng thí sinh Lê Trọng Đài đã dành được chiến thắng thuyết phục. Bên cạnh đó là các giải phụ như giải khán giả yêu thích, giải Giọng ca triển vọng và giải Khuyến Khích.

Cs Thiên Bảo, Cs Hạ Vân và Cs Yến Ngọc trao giải nhất cho thí sinh Nhật Minh đến từ TP.Hồ Chí Minh

Bốn giải Khuyến khích đã thuộc về các thí sinh: Nguyễn Quốc Tân đến từ Bạc Liêu, Lê Thị Yến đến từ Hà Nội, Lê Văn Toàn đến từ Hải Dương, Nguyễn Thị Hương đến từ Hải Phòng.

Nhà báo Đắc Bình (bìa phải) Cs Đan Phương và Nhạc sĩ Long Sơn trao giải nhì cho hai thí sinh

Như vậy, cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa VI đã chính thức khép lại và để lại trong lòng mỗi thí sinh những kỷ niệm khó quên. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là cầu nối gắn kết những người yêu Bolero về chung một mái nhà và cũng chính là bước đệm vững chắc để sau này tất cả các thí sinh sẽ tự tin theo đuổi đam mê của mình. Chúc cho tất cả các thí sinh sẽ sớm thực hiện được những ước mơ, dự định với “người bạn” Bolero trên con đường sắp tới.

Nhà báo Đắc Bình (bìa phải), Cs Tuấn Hiệp và Luật sư Việt Bắc trao giải ba cho 3 thí sinh

Cs Tuấn Hiếu, CS Hạ Vân và Cs Quang Phú trao giải tư cho 4 thí sinh

Cs Đan Phương (giữa), Cs Thùy Dung và Cs Nguyên Hoàng trao giải triển vọng cho 2 thí sinh

Lợi dụng độ lan tỏa của cuộc thi, một số đối tượng đã sử dụng logo, hình ảnh của Chương trình Giọng ca vàng Bolero để lừa đảo thí sinh tham gia cuộc thi, nhằm trục lợi cho cá nhân mình.


Cụ thể, Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Wepro Entertainment JSC có địa chỉ ghi tại Tầng 4, Tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã lấy hình ảnh và logo của Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam để quảng cáo, chạy tài trợ trên mạng xã hội Facebook, để dụ dỗ, hướng dẫn người dân đóng tiền để dự thi, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

Các đối tượng còn tinh vi giả mạo hình ảnh về các giấy chứng nhận nhãn hiệu của cuộc thi giọng ca vàng Bolero Việt Nam

Hình thức lừa đảo của các trang giả mạo Cuộc thi này rất đa dạng như: thi hát online, qua được các vòng thí sinh phải đóng tiền – số tiền các vòng sau cao hơn các vòng trước. Một số trang yêu cầu thí sinh kết nối với mạng Telegram để lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ánh sáng nghệ thuật nói chung và ánh sáng của sân khấu Giọng ca vàng Bolero Việt Nam nói riêng luôn có sức hút đối với bất kỳ ai yêu âm nhạc. Để có được cơ hội tỏa sáng ở sân khấu lớn này, nhiều người đã cả tin, vội chuyển tiền cho kẻ gian mà chưa xác minh cụ thể các thông tin về người nhận.

Logo của chương trình đã được BTC bảo hộ độc quyền

Ban tổ chức của cuộc thi cho biết đã đăng kí bảo hộ độc quyền Logo và kịch bản về chương trình. Vì vậy, khi nắm thông tin có các đối tượng sử dụng logo và hình ảnh của Chương trình mà chưa được đồng ý là trái với quy định của pháp luật., Ban tổ chức đã làm đơn trình báo các cơ quan có thẩm quyền để xử lý triệt để vấn đề này, tránh cho các thí sinh chưa tìm hiểu kỹ về Chương trình, nhẹ dạ cả tin dẫn đến mất tiền oan, làm mất uy tín về Chương trình.

Đơn trình báo của BTC cuộc thi gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền

Emai duy nhất của cuộc thi: cuocthigiongcavangbolero@gmail.com
Website: http://giongcavangbolero.vn/

Link đăng kí duy nhất tại đây http://giongcavangbolero.vn/dang-ky-tham-du.aspx

Đắc Bình – Thanh Truyền