Họp Mặt Nhân Kỷ Niệm 82 Năm Ngày Truyền Thống Người Cao Tuổi (06/06/1941 – 06/06/2023)

Sáng ngày 06/06/2023 tại UBND phường 15, quận Tân Bình TP.HCM, Hội Người cao tuổi phường 15 quận Tân Bình, TP.HCM tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2023) mừng thọ cho 86 Cụ tuổi từ 80, 85, 90 trở lên và tư vấn sức khỏe người cao tuổi.

Đội múa chuyên trách NCT khu phố 10

Đến dự buổi họp mặt có ông: Lê Việt Hùng, Chủ tịch NCT phường 15, quận Tân Bình làm Trưởng ban, ông Lê Quốc Vũ, Đảng ủy viên Phó chủ tịch UBND phường 15 làm Phó ban, Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, ông Thái Anh Tuấn Đảng ủy viên, Chủ tịch MTTQ phường cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trong phường và 86 cụ 80, 90 tuổi thọ về dự.

Phát biểu của ông Lê Việt Hùng, Chủ tịch Hội NCT P.15

Tại buổi họp mặt ban đại diện Hội NCT đã phát biểu tóm tắt và ôn lại truyền thống 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam, qua đó nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ ngày nay càng tự hào về những cống hiến to lớn của NCT đối với gia đình và xã hội. Vì vậy, chúng ta cần phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Người cao tuổi, nhằm góp phần xây dựng gia đình, quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn như lời Bác Hồ đã từng nói “Đối với Người cao tuổi, tuy sức khỏe không bằng lúc còn trẻ nhưng có những mặt mạnh cơ bản, đó là; Tuổi càng cao chí càng cao, tích lũy được vốn trí thức, kinh nghiệm, kỹ năng phong phú, có sự tín nhiệm cao, Người cao tuổi là vốn quý vô giá của nước nhà”.

Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường 15 trao mừng thọ cho các cụ

Hội NCT phường 15, quận Tân bình sẽ tăng cường hơn nữa các chính sách chăm lo phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT phù hợp với tình hình kinh tế xã hội ở địa phương và thực hiện lòng tôn kính, sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với Hội NCT. Tạo mọi điều kiện để NCT phát huy vai trò của mình trong cộng đồng xã hội và gia đình, nâng cao nhận thức cáp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và toàn thể nhân dân về công tác chăm lo cho NCT bằng nhận thức và trách nhiệm “Sống vui, sống khỏe” có ích cho gia đình và xã hội.

Vũ Đình Chiến