‘Hồn quê’ trong trẻo qua nét vẽ của người họa sĩ tài ba

Người dân tất bật thu hoạch lúa khi vào mùa
Người dân tất bật thu hoạch lúa khi vào mùa

NVN News: Mái nhà ngói cũ kỹ, giếng nước sân đình hay cảnh sinh hoạt giản dị,… luôn mang trong mình vẻ đẹp xưa cũ, mang lại cho người xem cảm giác gần gũi về làng quê thân yêu.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ những bức tranh vẽ lại hình ảnh làng quê thân thương với nhiều ký ức xa xưa khiến cư dân mạng rần rần “thả tim”. Qua nét vẽ sáng tạo, đầy xúc cảm những vẻ đẹp xưa cũ, bình yên hiện lên trong trẻo khiến người xem như lắng đọng về cuộc sống bình yên không chút ồn ào, vội vã.

Gánh hàng rong
Gánh hàng rong

Những con đường rợp bóng cây xanh, những mái nhà xưa cũ, cái giếng múc bằng gầu lốp xe, đôi quang gánh của mẹ,… tất cả như ùa về trong ký ức của mỗi người. Hoạ sĩ Trần Nguyên, tác giả của những bức tranh mang đậm hồn quê đã say sưa, sáng tạo mang lại cho người xem những cảm xúc dạt dào nhất.

Ai sinh ra cũng có một tuổi thơ đẹp đẽ trong tình yêu thương, đùm bọc của ông bà, cha mẹ. Lớn lên, sự vội vã, tấp nập của cuộc sống đôi lúc khiến người ta dần trở nên bon chen, không còn được vô tư như thuở thiếu thời.

Những bức tranh phác hoạ gần gũi hình ảnh bình dị của làng quê Việt Nam khiến người xem chợt nhớ lại quê hương bình yên ngày thơ ấu. Với nhiều người, dù sau này có đi đâu xa, đặt chân đến bao miền đất lạ, giàu có hơn, trù phú hơn nhưng nét bình dị của quê hương vẫn luôn sống mãi trong tâm thức, không gì có thể thay đổi được.Ai sinh ra cũng có một tuổi thơ đẹp đẽ trong tình yêu thương, đùm bọc của ông bà, cha mẹ. Lớn lên, sự vội vã, tấp nập của cuộc sống đôi lúc khiến người ta dần trở nên bon chen, không còn được vô tư như thuở thiếu thời.

Chia sẻ trên trang cá nhân, hoạ sĩ Trần Nguyên bồi hồi viết: “Loạt tranh sáng tác về chủ đề quê nhà và gia đình. Một góc quê nhỏ nhưng là cả bầu trời tuổi thơ với rất nhiều thương nhớ”.

Những bức tranh vẽ về làng quê yên bình đăng tải lên mạng xã hội nhận được sự yêu thích, chia sẻ chóng mặt từ cư dân mạng. Vẻ đẹp hồn quê Việt Nam luôn là niềm cảm hứng bất tận cho người hoạ sĩ mặc sức “thổi hồn” ra những bức tranh khiến ai xem cũng xúc động.

ĐNT sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *