Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân: Tặng quà cho Trường Chuyên biệt Bình Tân

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2024), ngày 15/4/2024, tại Trường Chuyên biệt Bình Tân, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ngày vui cho em”.

Chia sẻ của giáo viên và học sinh Trường Chuyên biệt Bình Tân

Tại Chương trình “Ngày vui cho em”, cô giáo và học trò của Trường Chuyên biệt Bình Tân, chủ yếu là học sinh khiếm thính, nhiều em còn mắc các dạng khuyết tật khác, như: Chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ…, đã có chia sẻ về những khó khăn, vui buồn trong quá trình dạy học tại mái trường đặc biệt này. Trường Chuyên biệt Bình Tân được thành lập năm 2014, hiện có khoảng 250 học sinh, gồm 21 lớp bán trú và 2 lớp can thiệp sớm. Hiện nay, đồ chơi, đồ dùng, trang thiết bị đã xuống cấp và hư hỏng nhưng nhà trường chưa có điều kiện sửa chữa, thay mới. Học trò ngày càng lớn càng khoẻ trông khi các cô ngày càng có tuổi, sức khỏe yếu đi. Nhiều giáo viên đang ở nhà trọ, kinh tế chật vật, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Các giáo viên bày tỏ mong muốn được lãnh đạo địa phương, các mạnh thường quân hỗ trợ cho trường một hồ bơi để thực hiện sân chơi thủy trị liệu, nhằm giúp các em giảm bớt hành vi tăng động, nhất là những tháng nắng nóng gay gắt như hiện nay.

Tặng quà cho học sinh Trường Chuyên biệt Bình Tân

Thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của giáo viên và học sinh Trường Chuyên biệt Bình Tân, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân cùng các đơn vị đồng hành: Fujiwa Việt Nam, Nam Á Bank, Nhựa Duy Tân, Mì Sài Gòn, KUME đã trao tặng 250 phần quà, với tổng trị giá 40 triệu đồng cho nhà trường.

Các mạnh thường quân tặng quà cho học sinh trường Chuyên biệt Bình Tân

Minh Ngô