Học bổng từ quỹ Thiện Tâm

Chia sẻ từ tâm – lan tỏa điều tốt đẹp là câu sologan mà Quỹ Thiện Tâm (QTT) muốn nói về mình trong những năm qua âm thầm cứu cánh cho những học sinh nghèo hiếu học trên khắp đất nước Việt Nam. Với công việc ý nghĩa đó đã đem lại giá trị nhân văn vô cùng quý giá đối với quỹ Thiện Tâm Vingroup.

Được biết, Quỹ Thiện Tâm thành lập ngày 03/10/2006 (Trên cơ sở chuyển đổi từ Quỹ Thiện Tâm thuộc công ty cổ phần VinCom theo quyết định số 755/QĐ-BNV ngày 22/8/2012 của Bộ Nội Vụ. Không vì lợi nhuận, trên nguyên tắc tự tạo vốn, nhằm mục đích: Nhân đạo, Từ thiện; Hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn hóa giáo dục, Y tế, Thể dục thể thao, Khoa học; phát triển cộng đồng phù hợp quy định của pháp luật.

Ông Trần Hùng Phong đại diện HĐH Đà Nẵng tại TP HCM tặng hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong nhiều năm qua thành quả của chương trình QTT luôn tâm niệm cho đi không chỉ là vật chất với tấm lòng nhân ái, mà còn tiếp thêm động lực và trao cơ hội, trao những giải pháp tích cực. Vì làm việc thiện không chỉ đơn giản là Sự cho đi, mà phải kiến tạo SỰ THAY ĐỔI.

Khó có thể liệt kể hết những gì QTT đã hỗ trợ cho cộng đồng. Nhà dưỡng lão, Xây dựng cơ sở trường học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Khám chữa bệnh miễn phí, Trao sinh kế, những chương trình an sinh xã hội. Hỗ trợ phát triển những mô hình công nghệ cao về nuôi trồng thủy hải sản, nông nghiệp. Đền ơn đáp nghĩa. Hằng năm Quỹ Thiện Tâm tiếp sức đến trường và nâng cánh ước mơ cho gần 10 nghìn học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước.

Phỏng vấn các em học sinh

Trong những ngày qua cùng với các tình nguyện viên của QTT, suốt ba ngày 27,28 và 29/7/2023 tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Những Tình nguyện viên, Phối hợp cùng Hội đồng hương Đà Nẵng, đại diện QTT đã tìm về với các hoàn cảnh học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, tại Sơn Trà, Cẩm Lệ và Hòa Vang. Với nhiệm vụ khảo sát thực tế các hoàn cảnh của học sinh và phụ huynh học sinh. Nhiều hoàn cảnh thương tâm, những câu chuyện đời, được soi chiếu từ những câu trả lời chân thật trong veo, đẫm nước mắt của các cháu học sinh khi được gọi lên phỏng vấn.

Ông Trần Hùng Phong đại diện HĐH Đà Nẵng tại TP HCM tặng hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những gương mặt xanh xao của học sinh, đôi mắt hốc hác trắng dã của những bậc phụ huynh đối diện với các câu hỏi về cuộc sống và khả năng học tập của các cháu. Đôi lúc, nhân viên tình nguyện phỏng vấn phải quay mặt đi, để ngăn dòng cảm xúc, khi có những câu trả lời quá đổi thương tâm.

Ông Hải Hà phỏng vấn các em và phục huynh học sinh

Không còn cha mẹ, bà dắt tay cháu tiến vào hội trường để tham dự buổi phỏng vấn… Cô ruột, thay mặt cha mẹ để trình bày hoàn cảnh cùng nhân viên tình nguyện của tập đoàn VinGroup có nhiệm vụ phỏng vấn xét duyệt. Hai hôm nắng, một hôm mưa vào ngày cuối, các em vượt mưa đến với hội trường huyện Hòa Vang để trả lời phỏng vấn xét duyệt thật cảm động.

Ông Nguyễn Đắc Vinh phỏng vấn các em học sinh

Hai trăm hoàn cảnh của các cháu học sinh sinh viên, những ngày qua tại các quận huyện tại Đà Nẵng, đã được Hội Khuyến Học và Phòng Giáo Dục chọn từ các trường trong địa bàn, là hai trăm câu chuyện đong đầy tiếng thở dài thương xót.

Ông Trung Phong trao tặng 25 triệu cho huyện Hòa Vang

Những đôi mắt của các bậc phụ huynh ánh lên nỗi khát khao, niềm hy vọng con mình được Tiếp Sức đến Trường thật cảm động. Càng khâm phục các cháu có gia cảnh khốn khó, mà nghị lực phi thường, vượt nghịch cảnh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cũng trong dịp nầy anh Trần Hùng Phong, chủ tịch Hội Đồng Hương Đà Nẵng tại Tp HCM thay mặt hội, đã trao tặng các phần quà cho các hộ đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.

Quang cảnh ngồi đợi để BTC gọi lần lượt tên mình

Học bổng Vingroup Quỹ Thiện Tâm là một trong những chương trình gói trọn tâm huyết và kỳ vọng của vào thế hệ tương lai của đất nước. Với mong muốn giúp cho những tấm gương nghèo vượt khó học giỏi có cơ hội đến trường, bắt đầu từ năm 2012, Quỹ Thiện Tâm triển khai chương trình học bổng toàn diện và quy mô tại 63/63 tỉnh thành phố trên cả nước. Sinh viên được chọn học bổng sẽ hưởng 20 triệu đồng một năm; học sinh được 700 nghìn 1 tháng (6triệu 300 một em / một năm) liên tục học giỏi hay khá rồi giỏi thì các em sẽ được hưởng đến khi ra trường.

Trao tặng cho trường THPT Nguyễn Văn Thoại

Đến nay, sau 11 năm triển khai, Quỹ đã hỗ trợ tới 49.000 suất học bổng thường xuyên cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập. Thật trân trọng tấm lòng của những con người đã khai sinh ra Quỹ Thiện Tâm, những tình nguyện viên đã lặn lội từ vùng xuôi lên miền ngược và ngược xuôi trên những cung đường Việt Nam. Trao gởi yêu thương, đến với những mảnh đời kém may mắn, ở khắp mọi miền.

Quang Minh – Đắc Bình