Quảng Bình: 7 tháng, truy thu hơn 850 triệu đồng từ vi phạm sử dụng điện

Trong 7 tháng đầu năm 2023, PC Quảng Bình đã thực hiện hơn 17 ngàn lượt kiểm tra ngày đêm phát hiện và xử lý 827 vụ vi phạm sử dụng điện (VPSDĐ), truy thu hơn 850 triệu đồng.

Hình thức vi phạm sử dụng điện của khách hàng trong thời gian gần đây chủ yếu là trộm cắp điện, vi phạm giá điện và các hình thức vi phạm khác như vi phạm công suất, vi phạm số hộ, chậm trả tiền điện, tự ý di dời công tơ, làm hỏng hệ thống đo đếm… Các điện lực thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra sử dụng điện các khách hàng có sản lượng lớn, khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng, khách hàng có nhiều mục đích sử dụng, khách hàng có số hộ dùng chung, các trạm biến áp có tổn thất điện năng cao…

Công nhân Điện lực Bố Trạch tăng cường kiểm tra để phát hiện các vụ vi phạm sử dụng điện

Trong 7 tháng đầu năm, Công ty đã phát hiện 16 vụ trộm cắp điện, 2 vụ vi phạm công suất, 428 vụ vi phạm giá điện và 381 vụ vi phạm khác với tổng sản lượng truy thu là 19.732 kWh, số tiền bồi thường hơn 850 triệu đồng. Điện lực Bố Trạch và Điện lực Quảng Trạch là 2 đơn vị phát hiện và xử lý VPSDĐ với số tiền bồi thường cao nhất Công ty, lần lượt truy thu được 201,1 triệu đồng (chiếm 24%), 182,5 triệu đồng (chiếm 21%).

Điện lực tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật trong lĩnh vực sử dụng điện cho khách hàng

Làm nhiệm vụ kiểm tra sử dụng điện trên một địa bàn lớn tại huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, anh Nguyễn Văn Hồng – Tổ trưởng Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực Quảng Trạch cho biết lực lượng kiểm tra viên luôn tăng cường các biện pháp quản lý nghiệp vụ để sàng lọc, chọn mẫu và sớm phát hiện các khách hàng, các khu vực có dấu hiệu trộm cắp điện để từ đó có phương án kiểm tra và phòng chống trộm cắp điện.

“Mới đây, qua kiểm tra thực tế tình hình sử dụng điện của đối tượng khách hàng nhiều mục đích sử dụng điện, Tổ KTGSMBĐ đã phát hiện 2 khách hàng đang sử dụng điện sản xuất cho mục đích kinh doanh và sinh hoạt. Tại buổi kiểm tra, Tổ KTGSMBĐ Điện lực Quảng Trạch đã lập biên bản và xử lý truy thu số tiền bồi thường lần lượt là: khách hàng N.N.A. gần 18,7 triệu đồng và khách hàng Công ty TNHH TH B. là gần 18,3 triệu đồng.”, anh Hồng cho biết thêm.

Trong thời gian tới, các Điện lực trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, xử lý khách hàng VPSDĐ, đặc biệt đẩy mạnh công tác đánh giá, phân tích biến động sản lượng điện bất thường của khách hàng, tổ chức điều tra tại các trạm công cộng có tổn thất cao kết hợp với việc sử dụng thiết bị đo so lệch dòng điện. Các tổ KTGSMBĐ khoanh vùng đối tượng khách hàng nghi ngờ vi phạm sử dụng điện để kịp thời kiểm tra, lập biên bản qua đó đề xuất cơ quan chức năng hướng xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, PC Quảng Bình sẽ tăng cường thực hiện các hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật trong lĩnh vực sử dụng điện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc “mạnh tay” phát hiện, xử lý các hành vi trộm cắp điện góp phần quan trọng trong việc giảm tổn thất điện năng thương mại, tăng cường kỷ cương trong kinh doanh, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhật Trang