Giao lưu và hát nhạc live với ca nhạc sĩ Vũ Tuấn

NVN News: – Tối ngày 21/3 vừa qua, chúng tôi có dịp gặp gỡ và giao lưu với ca nhạc sĩ Vũ Tuấn tại phòng thu của anh tại quận Bình Tân, TPHCM. Đây là lần gặp mặt đầu tiên của chúng tôi với ca sĩ Vũ Tuấn sau nhiều lần trò chuyện qua điện thoại và trên các ứng dụng chat.

Tiếp chúng tôi là người đàn ông có dáng người cao ráo, mảnh khảnh, đầy nội lực cùng mái tóc bồng bềnh, trang phục đơn giản là quần jean áo thun, trông ca sĩ Vũ Tuấn rất “bụi” và “đầy” chất của một người nghệ sĩ.

Ca nhạc sĩ Vũ Tuấn. Ảnh cắt từ clip
Ca nhạc sĩ Vũ Tuấn. Ảnh cắt từ clip

Khi chúng tôi được mời vào bên trong nhà đập vào mắt chúng tôi không phải là bàn ghế hay hoa mà toàn những thiết bị dụng cụ thu âm ghi hình nằm ngổn ngang có trật tự chính giữa nhà là một sân khấu mini với trung tâm là màn hình led lớn và trên cao là dòng chữ “Hát Mãi Cho Đời”.

Sau phần hỏi thăm xã giao chúng tôi hỏi ca sĩ Vũ Tuấn chủ đề là “Hát Mãi Cho Đời” nó có ý nghĩa gì? Vũ Tuấn cho biết “Bản thân Tuấn rất thích hát và hát mãi. “Hát mãi cho đời” không phải là ca sĩ thì mới hát, ai cũng có thể hát mãi miễn là mình đam mê“.

Bên cạnh việc ca hát của mình, Vũ Tuấn còn đào tạo hướng dẫn các bạn trẻ thể loại nhạc trữ tình, cải lương, đờn ca tài tử, hòa âm phối khí. Phòng thu của anh cũng là nơi cất cánh của nhiều ca sĩ khởi đầu nghiệp cầm ca.

Sau đó ca nhạc sĩ Vũ Tuấn đem đờn ghi ta và mic ra vừa đệm đàn vừa hát live bài “Tôi đưa em sang sông” và cho phép một thành viên trong nhóm chúng tôi song ca một đoạn rồi hai bài hát tiếp theo ca sĩ Vũ Tuấn đờn cho chúng tôi hát những bài hát tự mình chọn.

Tiếp nữa là bài Người Yêu Cô Đơn một sáng tác của Đài Phương Trang

Một khúc độc tấu cổ nhạc

Cuối cùng ca nhạc sĩ Vũ Tuấn đệm đàn cho người học trò hát tân cổ, một giọng nam đầy nội lực với phần luyến láy bài bản. Bất ngờ là màn song ca tân cổ do nam học trò của Vũ Tuấn và một cô gái hàng xóm nghe hát tân cổ gõ cửa muốn vào hát chung, vậy là Vũ Tuấn trở thành “nhạc công” bất đắc dĩ cho hai giọng ca.

Vũ Tuấn quả là một nghệ sĩ thực thụ, chơi được rất nhiều nhạc cụ, khi cất tiếng ca anh như hòa mình vào nhân vật trong bài hát, là một phần của chính họ, còn khi học trò hát xong thường xuyên chỉ ra những điểm mạnh, điểm chưa tốt để hoàn thiện. Một đêm giao lưu đầy ngẫu hứng với Vũ Tuấn rất thật, bình dị và gần gũi, đậm chất của người nghệ sĩ.

Nguyễn Bình – Nguyên Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *