Doanh nhân Việt 2022 “Bản lĩnh lớn và Thích ứng nhanh”

(NVN News) – Trong 18 năm qua, từ ngày 20/09/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg chọn ngày 13/10 hàng năm là ngày Doanh Nhân Việt Nam, để ghi nhận những đóng góp của các Doanh nhân không ngừng phấn đấu, lao động, cống hiến đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà, giúp Việt Nam kinh tế phát triển và thịnh vượng…

Ngày Doanh Nhân Việt Nam có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những người đã khoác lên mình chiếc áo Doanh nhân, như là gánh vác một nhiệm vụ, trọng trách nặng nề để lèo lái “con thuyền” do mình làm thuyền trưởng cập bến. Họ đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, có vinh quang – thành tựu – lặng lẽ – cay đắng – trầm luân … càng đi sâu thì bản lĩnh và sự thích ứng thời cuộc của người Doanh nhân Việt càng thể hiện rõ ý chí và quyết tâm của mình với niềm tự hào Doanh nhân Việt.

Nhìn lại quãng thời gian từ những ngày đầu năm 2020 – 2022 mới thấy Doanh nhân Việt vô cùng “Bản lĩnh lớn và Thích ứng nhanh“. Họ đối mặt với biết bao nhiêu khó khăn từ lúc khởi phát đại dịch covid-19 toàn cầu, cho đến tâm dịch và hòa nhập sống chung với dịch phải nói là các Doanh nhân Việt “khó khổ trăm bề“, bao nhiêu kế hoạch, dự định cho sự phát triển doanh nghiệp của mình tan tác vì đại dịch toàn cầu, thu không đủ bù chi, đứt gãy chuỗi cung ứng … rất nhiều áp lực đè nặng lên vai của người Doanh nhân Việt.

Không chịu lùi bước trước khó khăn các Doanh nhân Việt đã mạnh dạn thích nghi với thời cuộc thông qua nhiều giải pháp như: mạnh dạn chuyển đổi số, tái cấu trúc toàn bộ hệ thống Doanh nghiệp … để thích ứng với xu thế toàn cầu giúp Doanh nghiệp của mình vững vàng, từng bước phát triển và hội nhập toàn cầu. Cùng với sự quan tâm sâu sát từ Chính phủ, các Doanh nhân Việt đã nắm bắt cơ hội giao thương trong và ngoài nước góp phần đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn trong khu vực và thế giới.

Doanh nhân Việt 2022 "Bản lĩnh lớn và Thích ứng nhanh"
Doanh nhân Việt 2022 “Bản lĩnh lớn và Thích ứng nhanh”

Nhân kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam xin chúc các Doanh nhân nhiều sức khỏe, vui vẻ và dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, thành công trong sự nghiệp.

Nguyễn Bình