Đam mê là động lực để trở thành Quán quân Bolero

Không phải là chuyên nghiệp trường phái ca hát như những thí sinh khác. Lê Trọng Đài quê ở Phụng Châu, Chương Mỹ, TP Hà Nội từ vòng Sơ tuyển, Bán kết đến vòng Chung kết xếp hạng Giọng ca vàng Bolero năm 2023 lần thứ 6 tổ chức tại VOV 58 Quán Sứ Hà Nội đã gây ấn tượng bởi giọng hát nội lực cùng khả năng biến hóa đa dạng, anh Trọng Đài cho biết ca hát là đam mê lớn nhất của anh cũng là sự “nhân duyên” âm nhạc bất ngờ đến với anh.

Trên sân khấu, ánh sáng đã làm cho Lê Trong Đài khác với mọi người, anh tự tin luôn làm chủ bản thân, hòa đồng với tất cả mọi lứa tuổi đến với cuộc thi. Với vai trò người quán xuyến công việc, đối nội đối ngoại. Tuy bận nhiều công việc trong một tập đoàn lớn hoạt động nhiều lĩnh vực khắp nơi nhưng anh vẫn sắp xếp một lập trình rất tinh gọn theo logic để có thời gian tham gia với cuộc thi, kể cả công tác thiện nguyện nhân ái tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị anh là một trong những người phát xướng xung phong đầu tiên. Anh nhận ra điều quan trọng nhất khi theo đuổi ước mơ chính là giữ được niềm đam mê của mình đến cùng.

Tổng biên tập TC Ánh sáng và Cuộc Sống Lưu Huyền Hậu; Trưởng ban chỉ đạo Phạm Ngọc Đóa; Quán quân 2022 Thúy Nga và Nhà tài trợ trao giải Quán quân cho Lê Trọng Đài.

Đây là hành trình cuối cùng nhằm tìm kiếm nhân tố xuất sắc nhất cho ngôi vị Quán quân. Với phần thể hiện ấn tượng ở tiết mục chung kết cùng đồng hành đầy nỗ lực suốt nhiều tháng qua, Lê Trọng Đài đã xuất sắc bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi và trở thành Quán quân Giọng ca vàng Bolero Việt Nam năm 2023 lần thứ 6.

Sự vui mừng khôn xiết của Quán quân Lê Trọng Đài khi nghe BTC xướng danh.

Phải nói rằng trong suốt quá trình dự thi, anh bày tỏ biết ơn khi được ca sĩ Hạ Vân hỗ trợ hết mình. Giọng ca 7X Lê Trọng Đài cho biết: Không chỉ tập trung rèn luyện, anh còn thường dành thời gian để lên ý tưởng, tìm kiếm câu chuyện phụ họa độc lạ để thể hiện trong từng vòng thi. Trải qua quá trình tập luyện khắc nghiệt, Lê Trọng Đài cho biết việc trở thành ca sĩ không phải là chuyện dễ dàng.

Nhà báo-Trưởng ban chỉ đạo Phạm Ngọc Đóa (áo trắng) cùng Cs Thiên Bảo, Hạ Vân, Yến Ngọc và Quán quân Lê Trọng Đài

Lê Trọng Đài bày tỏ quan điểm: “Các bạn nổi tiếng thì chỉ nổi tiếng trên nền tảng TikTok thôi. Thật ra, toàn thể công chúng mới là đối tượng quan trọng nhất. Để họ chấp nhận, bạn phải được trình diễn trên một sân khấu lớn, trên sóng truyền hình quốc gia, trên một nền tảng thực sự được công nhận thì bạn mới trở thành ca sĩ thực thụ. Nếu bạn chỉ là ca sĩ trên TikTok thì có khi ra đường, những ai không chơi TikTok cũng không biết bạn là ai. Nói chung, cá nước nào bơi hồ nước đó”. Anh thổ lộ trong niềm vui và khiêm tốn.

Nhà giáo-Nhà báo Đắc Bình luôn hướng dẫn kinh nghiệm cho Lê Trọng Đài ngay từ ngày đầu

Những kỷ niệm khó phai sau giờ đăng quang Quán quân Giọng ca vàng Bolero năm 2023

Nhớ lại ngày đầu đồng hành cùng chương trình Bolero, Quán quân Lê Trọng Đài nhiều lần muốn bỏ cuộc vì chưa quen hành trình với thời gian dài, như: ăn ở ngủ nghỉ, dã ngoại nhất là luyện tập gần 1 tuần diễn ra vòng bán kết tại TP Đà Nẵng mình cảm thấy như bỏ cuộc vì tiếp xúc trong một môi trường thời tiết chưa quen, không cùng lứa tuổi, vùng miền, trình độ… Lúc ấy, công việc ở cơ quan mọi thứ đang chờ mình giải quyết, cổ họng thì lại rát đau, làm cho việc tập luyện chùn bước hết sức khó khăn.

Nữ danh ca Giao Linh cùng Quán quân năm 2022 Thúy Nga và Quán quân năm 2023 Lê Trọng Đài sau giờ đăng quang.

Phu nhân luôn động viên Lê Trọng Đài

Tuy nhiên với phương châm và bản lĩnh ngay từ ngày đầu đã xác định phải chấp nhận mọi khó khăn “vạn sự khởi đầu nan” có “gian nan mới có kết trái”. Bên cạnh đó có sự động viên của bạn bè, cơ quan, gia đình, nhất là người mà thường “nâng khăn sửa túi” cho anh, chính là người vợ lúc nào cũng chia sẻ cùng anh để anh có động lực và nguồn cảm hứng vượt lên.

Lưu lại hình kỷ niệm với BTC, BGK, thí sinh sau phút đăng quang Quán quân Lê Trọng Đài năm 2023

Suốt 6 năm cũng là 6 chặng đường đi qua, năm 2023 cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam, ngôi Quán quân thuộc về Lê Trọng Đài, anh xứng đáng là nam ca sĩ đứng đầu bảng, xét về các phương diện, ngoài có giọng hát khỏe, anh còn hội đủ các điều kiện khác, sáng tạo trong biểu diễn, tố chất trong diễn xuất tự nhiên, ngoại giao, tham gia chương trình nhân ái, dã ngoại, hòa đồng với quần chúng, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu cùng với BTC, BGK, bạn bè trong một nhà chung.

Lịch lãm trong bộ veston công sở mỗi khi Lê Trọng Đài rời sân khấu để đến cơ quan

Khi được hỏi trong tương lai gần anh sẽ làm gì để thể hiện vị trí của mình là Quán quân Bolero Việt Nam năm 2023 lần thứ 6 – Anh mĩm cười thân thiện trả lời : Điều trước tiên là anh cám ơn và trân quý đến Ban tổ chức, Ban giám khảo đã tạo nên một cuộc thi là sân chơi âm nhạc bổ ích lan tỏa dòng nhạc Bolero muôn thuở đến với cộng đồng; Điều thứ hai anh sẽ phối hợp với đồng nghiệp tổ chức đêm nhạc giao lưu tri ân phục vụ bà con nơi quê nhà. Điều mà anh hằng mong muốn trong cuộc sống là luôn hướng đến cái CHÂN-THIỆN và MỸ.

Nguyễn Đắc Bình

* Ca khúc “gió về miền xuôi” của tác giả Anh Việt Thu và ca khúc “nhẫn cỏ cho em” của tác giả Vinh Sử là hai tác phẩm mà anh tâm đắc, anh đã dành nhiều thời gian luyện tập để giành ngôi vị Quán quân bất ngờ trong đêm chung kết xếp hạng.

– Video clip: Ca khúc “gió về miền xuôi” và “nhẫn cỏ cho em” của Lê Trọng Đài thể hiện.