Đà Nẵng: Xử lý nghiêm cho thuê phương tiện đối với người không đủ điều kiện lái xe

Ban ATGT TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, trên địa bàn thành phố có một số cơ sở, hộ kinh doanh cho thuê (mượn) phương tiện ô-tô, xe máy và các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ du lịch; nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê…) kinh doanh dịch vụ cho thuê phương tiện đối với khách du lịch (kể cả khách du lịch người nước ngoài) để điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tuy nhiên, tình trạng người thuê (mượn) phương tiện không đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn được cho thuê (mượn) phương tiện. Đây là hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, dẫn đến các nguy cơ tiềm ẩn gây TNGT.

Dịch vụ cho thuê xe ô tô và xe máy với thủ tục đơn giản

Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, Ban ATGT TP Đà Nẵng đề nghị Sở Du lịch, UBND các quận huyện, Ban ATGT các quận, huyện phổ biến đến các cơ sở lưu trú, các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, dịch vụ cho thuê phương tiện trên địa bàn tuân thủ đúng theo quy định pháp luật hiện hành đối với việc cho thuê (mượn) phương tiện để tham gia giao thông.

Trường hợp cho thuê xe, giao xe cho người không đúng quy định, nếu xảy ra TNGT, thì người giao xe, cho mượn (cho thuê) phương tiện cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở lưu trú, các hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê (mượn) phương tiện về việc khi giao phương tiện phải đúng đối tượng là người đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ cho thuê xe máy rất

Những trường hợp không đủ điều kiện để thuê xe , như CCCD, GPLX… thì đơn vị cho thuê xe có thể từ chối vì không đủ điều kiện.

Đắc Bình