Đà Nẵng: Sẵn sàng “Giải đua thuyền truyền thống mở rộng tranh cúp VTV 8 – 2023”

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945 – 2023), giải đua thuyền truyền thống sẽ khai mạc lúc 6 h30’ ngày 02/9/2023 tại phía nam bờ đông cầu Sông Hàn thơ mộng.

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức. Lần đầu tiên trở lại kể từ năm 2017, giải được ban tổ chức mở rộng quy mô và nâng giá trị giải thưởng.


Nhiều hoạt động van hóa thể thao, nhưng giải đua thuyền thu hút khan giả đông nhất (Ảnh T.H)

Theo đó , công tác chuẩn bị của BTC đã sẵn sàng cho Lần đầu tiên trở lại kể từ năm 2017, giải được ban tổ chức mở rộng quy mô và nâng giá trị giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng gồm: giải Nhất với cup, cờ và 20 triệu đồng; giải Nhì với cờ và 15 triệu đồng; giải Ba với cờ và 10 triệu đồng; giải Khuyến khích với cờ và 6 triệu đồng; giải Phong cách với cờ và 4 triệu đồng.

Giải đua thuyền do Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà tổ chúc vào dịp Lễ 30/4 (Ảnh T-Hùng(

Đây là hoạt động thể thao văn hóa, là một trong những chuổi kích cầu du lịch đến với TP Đà Nẵng trong mùa thu đông năm nay mang nhiều hy vọng và ý nghĩa.

Như vậy sau nhiều năm gián đoạn vì lý do khách quan, giải đua thuyền truyền thống lần này hy vọng sẽ đem đến nhiều hoạt động tích cực nhằm quảng bá hình ảnh của Thành Phố Đà Nẵng xinh đẹp, hiền hoà , mến khách mất chính quyền sở tại đã , đang và sẽ khẳng định một “Thành Phố Đáng Sống” .

Thanh Hùng