Đà Nẵng: Phát huy kết quả đạt được, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu năm 2023

Sáng ngày 04/8/2023, PC Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất-kinh doanh (SXKD) 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, PC Đà Nẵng đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn TP Đà Nẵng; Công ty cũng hoàn thành kế hoạch sản xuất-kinh doanh, đầu tư xây dựng EVNCPC giao và dẫn đầu khối thi đua các Công ty Điện lực với 8/12 lĩnh vực công tác xếp thứ Nhất.

Ông Lê Hồng Cương- Giám đốc chủ trì hội nghị

Điện thương phẩm đạt 1.520 triệu kWh, tăng 12,26% so với cùng kỳ năm 2022; trong đó quản lý tiêu dùng (tỷ trọng 41,1%), công nghiệp – xây dựng (tỷ trọng 38,37%), thương nghiệp – khách sạn – nhà hàng (tỷ trọng 19,83%) là các thành phần chiếm tỷ trọng chính trong cơ cấu phụ tải. Nhìn chung, các thành phần phụ tải có sự tăng trưởng so với cùng kỳ, nổi bật là thương nghiệp – khách sạn – nhà hàng tăng 52,5% so cùng kỳ, quản lý tiêu dùng tăng 13,62% so cùng kỳ, hoạt động khác tăng 12,53% so cùng kỳ, riêng công nghiệp – xây dựng giảm 4,72% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý kỹ thuật, Công ty tiếp tục bám sát, thực hiện tốt như: không còn trạm công cộng có tổn thất trên 4,3%, không để xảy ra sự cố lưới 110kV… Công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng tiếp tục được Công ty nỗ lực thực hiện bằng nhiều giải pháp. Từ tháng 4/2023, PC Đà Nẵng đã ngừng gửi thông báo qua tin nhắn SMS; chuyển đổi kênh gửi thông báo sang các ứng dụng điện tử App, Zalo OA, Email… và nhận được sự đồng thuận của khách hàng sử dụng điện.

Các đại biểu tham gia phát biểu đóng góp xây dựng

Công ty đã bố trí các Quầy dịch vụ điện lực trực tuyến tại các Điện lực trực thuộc, Trung tâm Hành chính UBND TP và các quận, huyện uyện với mong muốn khách hàng có thể trải nghiệm và góp ý để PC Đà Nẵng cải thiện dịch vụ điện với chất lượng ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, Công ty hoàn thành phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông hoàn thành chức năng Tra cứu cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư qua hệ thống một cửa điện tử nhằm khai thác, sử dụng thông tin về cư trú, cung cấp các dịch vụ về điện đến với các khách hàng trên địa bàn.

Các dự án phục vụ quy hoạch, mở đường, chỉnh trang đô thị… được PC Đà Nẵng hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu của Thành phố. Ngay trong tháng 4/2023, Công ty đã khẩn trương, hoàn thành nghiệm thu đóng điện đưa vào sử dụng Công trình thay mới MBA T2 TBA 110kV Hòa Khánh 2 vượt tiến độ kế hoạch giao.

Ông Lê Hồng Cương -Giám đốc Cty Trao cờ lưu niệm

Một số những tồn tại, khó khăn như: với tình hình phụ tải tăng trưởng trở lại, Công ty phải tập trung bám sát để có thể hoàn thành kế hoạch tổn thất điện năng EVNCPC giao; tình trạng vi phạm cáp viễn thông treo cột điện gây mất mỹ quan đã giảm so với cùng kỳ năm 2022 tuy nhiên vẫn cần phải tiếp tục giải quyết và đảm bảo xử lý theo kiến nghị của cử tri thành phố… Trên cơ sở đó, Hội nghị cũng đã thẳng thắn phân tích để toàn Công ty nhận thấy mặt mạnh cần tiếp tục phát huy và những tồn tại cần tập trung khắc phục.

Ông Lê Đình Lành-Chủ tịch công đoàn trao cờ lưu niệm

Ông Lê Hồng Cương, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 – điều này đã phản ánh những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty trong suốt thời gian qua; lãnh đạo Công ty ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân vào thành tích chung Công ty. Ông Cương lưu ý trong 06 tháng cuối năm 2023, tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch sản xuất – kinh doanh dự báo còn gặp nhiều khó khăn như: phụ tải tăng trưởng nhanh trở lại, thời tiết cực đoan, diễn biến khó lường. Mặt khác, việc cung ứng điện phải luôn bắt kịp yêu cầu phát triển của thành phố cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch EVNCPC giao ngày càng cao trong năm 2023 và kế hoạch 05 năm 2021-2025… đặt ra cho PC Đà Nẵng những thách thức không nhỏ.

Để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian đến, ông Lê Hồng Cương đề nghị toàn Công ty tiếp tục đặt công tác an toàn lên hàng đầu, thực hiện nghiêm túc các giải pháp, biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động; hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, tai nạn điện trong nhân dân trong các tháng cuối năm.

Lãnh đạo Công ty biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua toàn diện 6 tháng đầu năm 2023

Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục thực hiện chỉ đạo của EVNCPC về việc đảm bảo cung ứng điện mùa khô và cả năm 2023, thực hiện tiết kiệm điện; tăng cường các giải pháp, cách làm hay, phấn đấu thực hiện đảm bảo chỉ tiêu giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, tăng cường giám sát công tác nghiệm thu sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn cũng như đầu tư xây dựng đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào vận hành. Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty lưu ý các đơn vị tăng cường rà soát, xử lý các tồn tại đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão, trong đó lưu ý xử lý các tồn tại đối với đường dây và TBA cấp điện cho các Trạm bơm chống ngập, xử lý nước thải của thành phố.

“Nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu CPC giao và duy trì mục tiêu nằm trong top 3 các Công ty Điện lực thuộc CPC, đề nghị Trưởng các đơn vị bố trí nhân lực phù hợp, bám sát các chỉ tiêu thi đua, nghiên cứu đưa ra các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2023” ông Lê Hồng Cương nhấn mạnh.
Dịp này, lãnh đạo Công ty đã biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua toàn diện 6 tháng đầu năm 2023.

Đoan Thục – Vân Uyên