Đà Nẵng: Phát động Giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” năm 2023

Chiều 9/8, tại TP. Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo phát động Giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” năm 2023.

Đến dự buổi họp báo gồm có : Bà Nguyễn Thu Phương , Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ,là Trưởng ban tổ chức ; Ông Đặng Quang Vinh : Phó giám đốc Sở TN và MT ,là Phó trưởng ban tổ chức cùng đại diện các Đài truyền hình, nhà báo , phóng viên thường trú tại địa đến tham dự đưa tin .

Quang cảnh buổi họp báo phát động giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng-Thành phố môi trường”

Bà Nguyễn Thu Phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban giám khảo Giải cho biết Giải tuyên truyền “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” năm 2023 được tổ chức với mong muốn nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của thành phố Đà Nẵng về Đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường”.

Bà Nguyễn Thu Phương-Phó giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng phát biểu

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, vận động, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân thành phố Đà Nẵng, các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng, du khách trong và ngoài nước chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, Giải tuyên truyền 2023 cũng ghi nhận và cổ vũ, động viên các cá nhân, tổ chức, nhà báo, tác giả, nhóm tác giả tham gia vào việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách quan trọng của thành phố trong thực hiện bảo vệ môi trường; góp phần cùng thành phố Đà Nẵng trong quá trình xây dựng và giữ vững thương hiệu “Thành phố Sạch – Điểm đến xanh”.

Ông Đặng Quang Vinh – Phó giám đốc Sở TNMT phát biểu

Các tác phẩm tham dự giải là tác phẩm được đăng tải từ ngày 01/1/2023 – 05/10/2023 trên các kênh thông tin nói trên. Mỗi tác giả, nhóm tác giả tham dự Giải không quá 5 tác phẩm, mỗi tác phẩm không quá 5 kỳ. Không xét tác phẩm có tính chất hư cấu.

Giữ môi trường trong sạch để du khách đến với biển

Thời gian nhận tác phẩm dự Giải là từ ngày 10/8/2023 đến ngày 10/10/2023 qua địa chỉ email giaimoitruong@danang.gov.vn hoặc gửi đến địa chỉ Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Tầng 24, Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố, Số 24 Trần Phú, Đà Nẵng (tác phẩm gửi qua đường bưu điện tính theo dấu bưu điện).

Cơ cấu giải thưởng gồm có 2 giải Nhất; 2 giải Nhì; 4 giải Ba; và 6 giải khuyến khích. Tổng kết và trao giải dự kiến vào cuối tháng 10/2023.

Được biết, năm 2022, TP. Đà Nẵng cũng phát động giải tuyên truyền về Đà Nẵng – Thành phố môi trường nhưng gói gọn đối tượng tham gia là công chức, viên chức, người lao động thành phố có bài viết đăng tải trên các trang thông tin điện tử của thành phố, các Sở ngành.

Thanh Hùng – Đắc Bình