Đà Nẵng: Mãn nhãn với chương trình khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Tối ngày 2/6/2023, tại cảng sông Hàn, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đã chính thức khai mạc. Việt Nam và Phần Lan là hai đội thể hiện phần thi đấu mở màn với chủ đề “Hoà bình cho nhân loại”.

Với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”, đêm khai mạc DIFF 2023 đã thể hiện được tinh thần hữu nghị, đoàn kết và hòa bình, đem đến cho khán giả những khoảnh khắc thăng hoa cùng nghệ thuật.

Phát biểu tại đêm khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, chúng ta trở nên xa cách, vì thế chúng tôi mong rằng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là cầu nối giúp xoá tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng”

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh

Đêm khai mạc với sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và âm nhạc, cùng màn trình diễn mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam_ Tất cả tạo nên mọt “bữa tiệc” nghệ thuật hoành tráng và rực rỡ bên cảng sông Hàn.

Đội Việt Nam gửi đến thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn nhân loại trên thế giới được sống trong hoà bình, ổn định, hạnh phúc thông qua chủ đề “âm sắc hòa bình”. Phần trình diễn được chuẩn bị công phu từ phần công nghệ, kịch bản, âm nhạc,… cho đến sự kết hợp với màu sắc và ánh sáng rực rỡ.

Phần trình diễn của đội chủ nhà Việt Nam

Trong khi đó, đội thi Phần Lan mang đến đêm khai mạc chủ đề “Khởi động trái tim”. Phần thể hiện kết hợp nhuần nhuyễn với âm nhạc đã đem đến nhiều cảm xúc khác nhau, từ các giai điệu sôi động đến giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng và sau cùng là vui tươi, gần gũi. Trong không gian lấp lánh sáng bừng trên bầu trời, đội Phần Lan đã mang đến khán giả sự thích thú và phấn khích khi được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp.

Phần trình diễn pháo hoa của đội Phần Lan

DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” diexn ra từ ngày 2/6 – 8/7 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn với sự tham gia của 8 đội pháo, bao gồm 7 đội quốc tế: Anh, Ba Lan, Pháp, Ý, Canada, Phần Lan và đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam. Đêm thi tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 10/6 với phần thi của hai đội Canada và Pháp

Một số hình ảnh tại ngày khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng:

Khán giả ngồi xem chật kín khán đài

Góc nhìn từ cầu Trần Thị Lý

Một số hình ảnh ấn tượng khác từ phần thi của hai đội Việt Nam và Phần Lan

Thanh Truyền – Thanh Hùng