Đà Nẵng: Lễ hội Hoa lan thành phố Đà Nẵng năm 2023 với quy mô toàn quốc sắp được diễn ra.

Trong hai ngày 27 và 28/5/2023, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Câu lạc bộ Hoa lan Đà Nẵng, trực thuộc Hội Sinh vật cảnh TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Hoa lan thành phố Đà Nẵng năm 2023 tại khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng trăm tác phẩm hoa lan các loại của các nghệ nhân trong cả nước mang về tham gia dự thi và trưng bày tại đây.

Lễ hội Hoa lan thành phố Đà Nẵng năm 2023 là hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, phát triển văn hóa chơi hoa lan, mô hình kinh tế từ hoa lan, gắn kết du khách đam mê hoa lan đến với Đà Nẵng, từ đó giao lưu kết nối tạo sân chơi lành mạnh trong lĩnh vực hoa lan, cũng như thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng.

Cụ thể, chương trình khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 17/5/2023 tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, số 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Lễ hội Hoa lan TP Đà Nẵng 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 27-28/5/2023 tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải.

Được biết, Lễ hội sẽ bao gồm 2 nội dung: Hội thi và Trưng bày Hoa lan Đà Nẵng, với sự tham gia của các khách mời đến từ Hội, Câu lạc bộ hoa lan các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thủ đô Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long…
Ngoài ra, Ban tổ chức dự kiến sự kiện sẽ đón tiếp hơn 1.000 lượt khách là người đam mê hoa lan tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận đến tham quan, thưởng lãm.

Đồng thời, theo kế hoạch của Ban tổ chức, dự kiến sự kiện này sẽ thu hút khoảng 350-400 tác phẩm hoa lan các loại của các nghệ nhân trong cả nước mang về tham gia dự thi và trưng bày tại đây.

Hội thi và Trưng bày hoa lan Đà Nẵng sẽ có 3 bộ giải bao gồm lan thân thòng, lan kiếm và lan tổng hợp (nhiều chủng loại) để trao tặng, tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các nghệ nhân tham gia dự thi. Cơ cấu mỗi bộ giải gồm: 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Thời gian tổng kết, công bố và phát thưởng các tác phẩm đạt giải sẽ diễn ra vào lúc 11h00 ngày 28/5/2023.

Sự kiện sẽ là sân chơi cho những người có chung niềm đam mê về hoa lan (không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, giàu nghèo…) đến tham quan, tìm hiểu, tham gia vào các hoạt động tại lễ hội. Về lâu dài, hình thành nên phong trào trồng, chăm sóc, bảo tồn và phát triển mô hình làm kinh tế từ hoa lan. Đồng thời, góp phần gắn kết người chơi và đam mê hoa lan từ khắp mọi miền đất nước đến với thành phố Đà Nẵng.

Đắc Bình -Thanh Truyền