Đà Nẵng: Khép lại đêm Bán kết Giọng ca vàng Bolero mùa thứ 7 năm 2023

Đêm chia tay sau vòng bán kết Cuộc thi Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam mùa 7 năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban tổ chức, Ban giám khảo và đặc biệt là khán giả khách mời đến thưởng thức cũng như cả nước theo dõi qua live stream vòng bán kết để chọn ra 30 thí sinh vào tranh tài đêm Chung kết tại Thủ đô Hà Nội đầu tháng 11/2023 tới đây.

Đêm Bán kết diễn ra tại Khách sạn Công Đoàn TP Đà Nẵng

Với 52 ca khúc của 52 thí sinh được chọn từ vòng Bán kết 1 đã đem lại cho người xem những giai điệu mới lạ so với những mùa thi trước, như ca khúc: Về đâu mái tóc người xưa; Hai mùa Noel, Đêm tâm sự, Sến, Chiều cuối tuần, Chuyến tàu hoàng hôn, Mưa nửa đêm, Lá thư người yêu, Đưa em vào hạ, Tìm lại người xưa, Không bao giờ quên anh…Đặc biệt ca khúc “Lan và Điệp” do thí sinh mang số báo danh 428 Lê Hương Lan-quê TP Đà Lạt đã hóa thân nữ ni cô đã làm rung đông Ban khám khảo và đã được BTC quyết định đặc cách thẳng vào Chung kết.

Thí sinh dự thi vòng Bán kết 2 tại TP Đà Nẵng

Điều đáng nói vòng Bán kết lần này có những thí sinh từ hải ngoại như Mỹ, Đài Loan tham gia. Đặc biệt có thí sinh lớn tuổi nhất SN 1963 -Triệu Bích Loan đến từ Sóc Trăng và nhỏ tuổi nhất SN 2027- Lê Phạm Trúc Ngân đến từ Tây Ninh được lọt vào Bán kết 2 thể hiện ca khúc “Lại nhớ người yêu” chiếm nhiều tình cảm của khán giả và Ban giám khảo. Chính được điều này là nhờ sự dẫn dắt tập luyện chỉnh chu từ huấn luyện viên là thầy cô trong những ngày thí sinh có mặt tại khách sạn Công Đoàn chuẩn bị trước vòng thi Bán kết.

Nữ hoàng tài năng-ca sĩ Kim Huyền Sâm – Trưởng ban tổ chức

Ban tổ chức và Ban giám khảo tại đêm thì Bán kết 2

Theo dự kiến của Ban tổ chức, ngày 13/10/2023, sẽ công bố Top 30 được đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc, trong đó có 1 thí sinh đã được đặc cách và 1 thí sinh sẽ được lọt vào vòng trong thông qua tổng đài bình chọn. Tổng đài bình chọn vòng Bán kết 2 sẽ đóng vào lúc 19h ngày 14/10/2023, do vậy khán giả có thể bình chọn cho thí sinh mình yêu thích bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài 8679, bình chọn qua ví điện tử Momo và Vnpay.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất đến với cuộc thi vòng Bán kết 2

Tại đêm khai mạc vòng Bán kết 2, về phía khách mời có ông Nguyễn Thanh Hùng PV – Báo Ánh Sáng và Cuộc Sống tới đưa tin; Ca sĩ Lê Nghĩa – khách mời, nhà tài trợ của chương trình; Quán Quân Giọng ca Vàng mùa 6 – ca sĩ Lê Trọng Đài – Á Quân 1 – ca sĩ Thanh Thủy – Á Quân 2 – ca sĩ Khánh Hạ – là những khách mời đặc biệt; Giải Nhì Bolero 2023 – ca sĩ Phương Dung.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung đến từ tỉnh Tuyên Quang

Hồi Đồng Giám Khảo gồm có: Chủ tịch Hội đồng GK – Ca sỹ Long Nhật; Nhạc sĩ Long Sơn; Ca sỹ Hạ Vân; Ca sỹ Đan Phương; Ca sỹ Thiên Bảo-Phó Ban GK; Nhà báo Nguyễn Đắc Bình – Trưởng đại diện Báo Ánh Sáng và Cuộc Sống – MTTN; Ca sỹ Vũ Yến Ngọc; Luật sư Ngô Việt Bắc -thành viên BGK.; Quán quân Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam 2022 – ca sĩ Thúy Nga; Á Quân Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam 2021- ca sĩ Tuấn Hiệp; Giải Nhì Giọng ca Vàng Bolero Việt Nam 2021 – ca sĩ Quang Phú – Giám khảo khách mời.. Tổ thư ký có: Giải Ba Bolero 2021 – ca sĩ Nguyên Hoàng; Giải Triển vọng Bolero 2021 – ca sĩ Quốc Cường; Giải Khuyến Khích Bolero mùa 6 – ca sĩ Nguyễn Quốc Tân.

Thí sinh hết mình trong ca khúc của mình thể hiện

Sáng nay, như một con mưa đầu mùa mà mùa Thu đã về sau lần Bán kết mùa 7 năm 2023 vừa kết thúc. Vậy mà kể từ hôm nay KS Công Đoàn Đà Nẵng đã vắng bóng mọi người trong BTC, BGK và thí sinh để trở về với gia đình đúng như câu trong thư pháp “Người ta có nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về”. Mưa sẽ tận Gió sẽ hòa để tiễn đưa mùa Hè ra đi. Phút Chia tay ai cũng không chạnh lòng xao xuyến mỗi người sẽ rẻ về mỗi ngã sau 7 ngày bên nhau và để lại những hình ảnh vui buồn lẫn lộn. Tạm biệt nhau hứa hẹn ngày gặp lại tại đêm chung kết.

Thí sinh sáng tạo phụ họa trong bài hát của mình thêm phần sinh động

Theo Ban tổ chức dự kiến đêm Chung kết sẽ diễn ra vào đầu tháng 11/2023 tại Thủ đô Hà Nội, địa chỉ Đài VOV – 58 Quán Sứ. Với 30 thí sinh sẽ có mặt cùng nhau tranh tài. Ai sẽ đạt danh hiệu Quán quân, Á quân 1, Á quân 2 Giọng ca vàng Bolero Việt Nam mùa thứ 7 năm 2023. Chúng ta sẽ chờ đợi đêm thăng hoa với nhiều gam màu mang giai điệu âm hưỡng trữ tình của các thí sinh đến từ mọi vùng miền mang đến. Chắc chắn đêm Chung kết sẽ đem lại cho Ban tổ chức, Ban giám khảo và đặc biệt là hàng nghìn khán giả đang xem trực tiếp mãn nhãn và thú vị.

Nguyễn Đắc Bình – Thanh Hùng

Những hình ảnh pv ghi lại tại đêm Bán kết 2:

Hai MC cũng là ca sĩ đạt danh hiệu Bolero mùa trước

Cs Trần Thanh Thủy – Á quân 1 – 2023 khách mời đặc biệt

Thành viện Ban giám khảo trẻ tuổi năng động cùng ca sĩ khách mời

Thí sinh Lê Hương Lan – TP Đà Lạt được BTC đặc cách vào vòng Chung kết


Bế mạc đêm Bán kết tổ chức tại TP Đà Nẵng