Cư sĩ Minh Mẫn đang trong hoàn cảnh bế tắc

(NVN News) Ở vào cái tuổi thất thập cổ lai hy ông là nhà báo hiếm hoi chuyên viết về mảng Phật Pháp không những viết mà ông còn lăn xả vào bất cứ việc gì liên quan đến Phật Pháp. Dù ở các tỉnh thành nào ở đâu có Pháp hội, có tổ chức làm từ thiện là anh hoan hỷ lên đường cùng máy ảnh và cây bút, sau khi trở về nhanh chóng có bài viết rồi gửi cho các trang web Phật giáo.

Ai cần giúp đỡ tùy theo khả năng của mình cư sĩ Minh Mẫn không quản thời gian nhiệt tình giúp đỡ. Cho dù nhà ông ở ngoại thành, trên đường Lê Lợi huyện Hóc Môn, mỗi lần đi lại từ nhà vào thành phố là rất xa, chưa kể tùy theo tính chất công việc còn phải đi lòng vòng thêm.

Tất cả thời gian, sức lực, trí tuệ của cư sĩ Minh Mẫn dồn hết vào những chuyến đi và tác nghiệp, nếu tính lương phóng viên chuyên nghiệp thì ông sẽ có một cuộc sống rất đàng hoàng.

Cư sỹ Minh Mẫn giao lưu với các Phật tử tại chùa Giác Ngộ
Cư sỹ Minh Mẫn giao lưu với các Phật tử tại chùa Giác Ngộ

Thế nhưng, ông hoạt động phi lợi nhuận. Hàng tháng chỉ nhận 10 ký gạo từ thiện cùng vợ sống qua ngày. Hình hài của Minh Mẫn vốn đã nhỏ bé càng thêm khắc khổ, tiều tụy. Ông chưa bao giờ than mình khổ, mà ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm vẫn ầm thầm với ngòi bút và lặng lẽ sống, như “áo gấm đi đêm”. Chỉ có ai biết ông thì mới nhận thấy hào quang Phật tỏa sáng trong tâm ông.

Chưa hết, gần đây vợ ông bị liệt. Sức nặng hoàn cảnh khó khăn nặng trĩu hai vai gầy như thử thách ông thêm. Bản lãnh của ông chỉ biết dựa vào Tam bảo trong tịnh thất của ông.

Cư sỹ Minh Mẫn tác nghiệp tại buổi phát quà từ thiện dành cho người khiếm thị
Cư sỹ Minh Mẫn tác nghiệp tại buổi phát quà từ thiện dành cho người khiếm thị

Cuộc sống của ông vốn khó giờ càng thêm khó chỉ mong ánh sáng huyền diệu của chư Phật soi xét tới gia đình cư sĩ Minh Mẫn để ông có thêm niềm tin và sức mạnh từ bi của con người trong cộng đồng Phật tử quan tâm tới hoàn cảnh của ông lúc này.

Là đồng nghiệp tôi hiểu rất rõ nghề báo sẽ chẳng kiếm được bao nhiêu, đủ trang trải thôi, chỉ ai trong nghề mới biết nổi xót xa của những nhà báo chân chính họ lao động hăng say với niềm nhiệt huyết với cái tâm của nghề. Sâu thẳm trong lòng tôi cũng như bao đồng nghiệp khác luôn cầu mong ơn Phật pháp gia hộ cho anh vượt qua sóng gió của cuộc đời.

* Trong bài viết có sử dụng hình ảnh và tư liệu của Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Nguyên Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *