Cộng đồng người Việt tại Mỹ cùng bạn bè quốc tế vui đón Tết Tân Sửu

Theo thông lệ hàng năm, ngày 5/2/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình mừng Xuân Tân Sửu 2021 dành cho cộng đồng người Việt cùng bạn bè Mỹ và quốc tế. Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức chương trình đón Tết trực tuyến với trên 30 điểm cầu từ thủ đô Hà Nội và các tiểu bang khắp nước Mỹ.

Đại sứ Hà Kim Ngọc và Phu nhân Nguyễn Phương Liên tham dự chương trình mừng Xuân Tân Sửu 2021.
Đại sứ Hà Kim Ngọc và Phu nhân Nguyễn Phương Liên tham dự chương trình mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Chương trình có sự tham dự của trên 200 khách mời từ cộng đồng người Mỹ gốc Việt, người Việt Nam đang làm việc, nghiên cứu, học tập tại Mỹ cùng bạn bè Mỹ và quốc tế gắn bó lâu năm với Việt Nam. Đặc biệt, nhiều khách mời là những gương mặt tiêu biểu của trí thức, doanh nhân người Việt tại Mỹ như Giáo sư Phạm Quang Hưng, Giáo sư Ngô Như Bình, Giáo sư Kiều Linh Caroline Valverde, Tiến sĩ Yang Dao, Chủ tịch công ty California Waste Solutions David Dương…, đại diện của các tổ chức hội đoàn người Việt như chị Mai Phan Zymaris – Chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên tại Mỹ, anh Nguyễn Đình Phú – Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mỹ, chị Luna Howard – Chủ tịch tổ chức Tim Lai dành cho những người con mang hai dòng máu Việt – Mỹ.

Nhiều bạn bè Mỹ và quốc tế là con dâu – con rể Việt Nam, những người có đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước thời gian qua đã tham gia chương trình, trong đó có nguyên Giám đốc cao cấp Hội đồng An ninh quốc gia Evan Medeiros, nguyên Phó Trợ lý Ngoại trưởng Nirav Patel, gia đình nguyên Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ Adam Boehler và Shira Boehler, Đại sứ Kenneth Quinn, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới Victoria Kwakwa, các cố vấn và trợ lý Quốc hội, các cựu Đại sứ, cán bộ của Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Tài chính Mỹ, bạn bè từ các viện nghiên cứu, tổ chức phi Chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp Mỹ.

Đại sứ Hà Kim Ngọc và Phu nhân Nguyễn Phương Liên đã gửi những lời chúc mừng Năm mới nồng ấm đến cộng đồng người Việt, cùng bạn bè Mỹ và quốc tế. Trong phát biểu của mình, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho biết mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn triển khai thành công ba nhiệm vụ trọng tâm, vừa chống dịch hiệu quả, bảo đảm phát triển kinh tế, đồng thời làm tốt công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp tổ chức tốt các chuyến bay đưa người Việt về nước, tích cực vận động sở tại bảo đảm an ninh, an toàn, các quyền lợi chính đáng cho công dân và cộng đồng người Việt. Cộng đồng người Việt tại Mỹ đã nỗ lực vượt bậc vượt qua khó khăn, cùng chung tay với cộng đồng sở tại chống dịch và tiếp tục vươn lên trong đời sống chính trị, kinh tế của Mỹ. Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định, những thành tựu của Việt Nam và quan hệ Việt – Mỹ có được là nhờ sự đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt và sự hỗ trợ hợp tác chặt chẽ của bạn bè Mỹ và quốc tế.

Cộng đồng người Việt và bạn bè Mỹ đã cùng nhau gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và ước vọng cho năm mới 2021 bình an, thành công. Đại sứ Kenneth Quinn chia sẻ kỷ niệm là quan chức Chính quyền Mỹ đầu tiên gửi lời chúc Năm mới đến Chính phủ Việt Nam cách đây 45 năm và bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt – Mỹ sẽ vươn lên tầm cao mới. Chủ tịch công ty California Waste Solutions gửi lời chúc quê hương Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn và tiếp tục tăng trưởng hơn nữa. Đại diện cho tổ chức Tim Lai, chị Luna Howard bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt, trong đó có những người con mang hai dòng máu Việt – Mỹ, sẽ ngày càng gắn kết và đóng góp cho quê hương.

Các khách mời còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật phong phú, đặc sắc của cộng đồng người Việt và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Chương trình đón Tết Tân Sửu 2021 đã để lại ấn tượng sâu sắc với các khách mời, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó với Việt Nam trong mỗi người con đất Việt, các bạn bè Mỹ và quốc tế, báo hiệu năm mới tràn đầy hy vọng và khởi sắc./.

Một số hình ảnh vui đón Tết Tân Sửu:

Các khách mời tham dự chương trình
Các khách mời tham dự chương trình
 Tiết mục trình diễn của Tiến sĩ ngôn ngữ học Ngô Thanh Nhàn
Tiết mục trình diễn của Tiến sĩ ngôn ngữ học Ngô Thanh Nhàn
Tiết mục trình diễn của Nghệ sỹ đàn dân tộc Võ Vân Ánh
Tiết mục trình diễn của Nghệ sỹ đàn dân tộc Võ Vân Ánh
 Sinh viên Việt Nam tại Boston, Mỹ, chúc mừng Năm mới
Sinh viên Việt Nam tại Boston, Mỹ, chúc mừng Năm mới

Nguồn QueHuongOnline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *