Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỳ vọng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Những ý kiến của những đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Campuchia về vai trò lãnh đạo của Đảng trong cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Theo ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia luôn theo dõi sát các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, để thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Mặc dù thế giới có nhiều biến động nhưng Việt Nam vẫn đạt được nhiều thành tựu về mọi mặt. Trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, từ năm 2016 đến 2019, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam luôn ở mức cao so với mặt bằng chung các nước trong khu vực. Đặc biệt, năm 2020, Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt tăng trưởng dương do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

“Các doanh nghiệp Việt Nam dù đang hoạt động ở trong nước hay ở nước ngoài đều rất vui mừng và rất phấn khởi với những thành tựu mà đất nước chúng ta đạt được trong 5 năm vừa qua, đặc biệt trong giai đoạn vô cùng khó khăn của năm 2020 chúng ta vẫn giữ vững tăng trưởng và đạt những thành tựu to lớn. Điều đặc biệt mà chúng tôi thấy, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành hết sức sáng tạo của Chính phủ đã đưa đất nước chúng ta phát triển, đời sống của người dân Việt Nam ngày càng no ấm hơn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, ở khu vực nông thôn, người nông dân đã có một nền sản xuất ổn định, có thu nhập và phát triển tăng trưởng, đời sống ở vùng nông thôn đã no ấm, đầy đủ hơn”, ông Nguyễn Thanh Dũng cho biết.

Theo ông Nguyễn Thanh Dũng, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng ngừa dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, Việt Nam cũng đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 cũng như thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 được cộng đồng khu vực và quốc tế đánh giá cao. Ông Nguyễn Thanh Dũng cũng tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng và sự sáng tạo, linh hoạt phù hợp với thực tiễn và tình hình thế giới, Ban chấp hành Trung ương mới của Đại hội XIII sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu mà đất nước đã đạt được, thực hiện thành công nghị quyết của Đảng, đưa đất nước ngày càng phát triển hơn trong giai đoạn tới.

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam
Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam chia sẻ, bà con Campuchia gốc Việt tại Campuchia rất vui mừng, phấn khởi với những thành tựu lớn mà đất nước đạt được trong những năm vừa qua đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng để đưa đất nước ngày càng phát triển về kinh tế, an sinh xã hội, đặc biệt là nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

“Cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nước ngoài nói chung và bà con cộng đồng gốc Việt tại Campuchia nói riêng mong muốn Đại hội khóa XIII sắp tới, Đảng sẽ tiếp tục lãnh đạo thành công, đưa đất nước càng ngày càng phát triển, giúp cuộc sống của nhân dân ngày càng ấm no. Chúng tôi cũng mong muốn Đảng sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ bà con cộng đồng gốc Việt tại Campuchia xây dựng cuộc sống ổn định và lâu dài tại nước bạn Campuchia”, ông Châu Văn Chi bày tỏ.

Bác sĩ Lê Bá Hùng, Giám đốc Bệnh viện Chak Angre
Bác sĩ Lê Bá Hùng, Giám đốc Bệnh viện Chak Angre

Bác sĩ Lê Bá Hùng, Giám đốc Bệnh viện Chak Angre tại Campuchia cho rằng nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đã đạt được những thành công to lớn trong tình hình thế giới có rất nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh, nhờ đó giữ vững được ổn định xã hội, đưa nền kinh tế đất nước tiếp tục đạt được tăng trưởng. Những thành tựu này càng cho thấy rõ tính ưu việt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Chúng tôi là những người Việt kiều sinh sống, làm việc tại nước ngoài rất mong chờ Đại hội khóa mới của Đảng sẽ tiếp tục đề ra những chủ trương, chính sách, mục tiêu mới để dẫn dắt đất nước, dân tộc vững chắc trên con đường phát triển trong giai đoạn mới. Chúng tôi xin chúc Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công rực rỡ, là nguồn cổ vũ to lớn cho cả dân tộc đón chào một mùa xuân tươi đẹp và chúc mừng những thành tựu to lớn mà chúng ta đã giành được trong năm qua và nhiều kỳ vọng lớn lao trong những năm sắp tới”, bác sĩ Lê Bá Hùng nói.

Theo Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *