Cơm tấm Ngon+: Chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong mùa dịch

(NVN News) – Tiếp nối chương trình phát cơm từ thiện trong tháng 9 trước đó. Ngày 30/9 vừa qua tại quán cơm tấm Ngon + ở 93/10 Quang Trung, phường Hiệp Phú quận 9, TPHCM tiếp tục diễn ra buổi phát 100 phần cơm từ thiện dành cho người lao động nghèo trên địa bàn.

Cơm tấm Ngon+: Chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong mùa dịch
Cơm tấm Ngon+: Chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong mùa dịch

Phần cơm từ thiện phát tại chương trình là cơm tấm thịt nướng và chả, khẩu trang, 1 chai nước suối. Chương trình chia sẻ yêu thương cho cộng đồng do đầu bếp Điêu Trí Dũng và các mạnh thường quân phát động với sự tham gia hỗ trợ của bạn bè và tập thể nhân viên của Ẩm Thực Chiều Nay.

Chia sẻ với nhóm thiện nguyện cô Lan ở An Nhơn – Bình Định người thu mua ve chai khu vực của điểm phát cơm thiện nguyện cho biết “Tui tên Lan tui là một người đi mua bán mà đi  ngang vô đây thấy anh em phát cơm ăn thì tui thấy là anh em mà vô cho cơm anh em vui vẻ hòa đồng với nhau, tay bắt mặt mừng, giờ là thấy cho cơm ăn là cơm ngon, ăn ngon, đầy đủ giờ tui thấy chỗ đây là mạnh thường quân là giúp đỡ cho anh em đây để giúp đỡ cho người nghèo khổ khó khăn hổng có cơm ăn, thì anh em bà con tui thấy chỗ đây là mừng nhờ anh em mạnh thường quân giúp đỡ dùm cho anh em ở đây có phát cơm lũ tui ăn sinh nhai sống hàng ngày rất cảm ơn mạnh thường quân”.

Cơm tấm Ngon+: Chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong mùa dịch

Chia sẻ với nhóm thiện nguyện mẹ đầu bếp Điêu Trí Dũng cho biết “Đây là cái quán của con trai mình, quán cơm cháu nó thực hiện từ đó đến nay gần được một tháng rồi, mình hàng ngày ra phụ cháu bán nhưng thấy cháu phát tâm làm cái công việc này, mình cảm thấy rất là vui và sẽ ủng hộ cháu, khi nào thì cháu cần thì mình sẽ làm sức khỏe còn cho phép thì sẽ ủng hộ cháu tới cùng, mong những mạnh thường quân nếu mà thấy công việc này thấy mà tốt thì có thể hỗ trợ với cháu về kinh phí hoặc về vật chất để cháu có động lực và có thể tiếp tục, mong rằng mọi người sẽ xem chương trình này giống như một cái thiết thực cho những người mà họ đang cần có sự chia sẻ đóng góp của những người khá hơn mình. Đối tượng mà mình chia sẻ thì mình cũng xin nói luôn là những hoàn cảnh khó khăn gia đình khó khăn hay sinh viên nghèo mà những người đã dư dã mà tới lấy thì cháu sẽ không đáp ứng nổi”.

Cô Hà nhân viên tạp vụ của công ty Việt Thắng Jeans chia sẻ

NTN: Cô biết tụi con phát cơm qua chương trình nào?

Cô Hà: Cô biết tụi con phát cơm qua thông tin từ thiện, bà con người ta tới

NTN: Cô thấy cơm ăn như thế nào?

Cô Hà: Ăn ngon

NTN: Cô thấy phần cơm ăn có đủ no không cô?

Cô Hà: Cũng vừa thôi, cũng đủ chứ sao không đủ

NTN: Theo ý cô hiện nay thì chương trình này cô có mong muốn phát triển lâu dài hay không?

Cô Hà: Thì cũng do chủ nhà cho lâu dài thì dân người ta cũng đến xin ăn thôi

NTN: Qua những việc làm hiện nay của chương trình này theo cảm nhận cá nhân cô thấy như thế nào?

Cô Hà: Chương trình này làm thì ổn

Trưa cùng ngày các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện không ngại đem những phần cơm thiện nguyện trao tận tay cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Phú, Quận 9.

Cơm tấm Ngon+: Chia sẻ yêu thương cho cộng đồng trong mùa dịch

Tổng cộng 100 phần cơm từ thiện đã được trao tới tay người lao động nghèo, chương trình diễn ra vào ngày 15 và 30 dương lịch hàng tháng.

Nguyễn Bình – Nguyên Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *