Chương trình trao Mũ bảo hiểm “Tuyên truyền an toàn giao thông”

Chương trình trao Mũ bảo hiểm “Tuyên truyền an toàn giao thông” Đối với học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 4/12/2023 Ban ATGT TP Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT, Ban ATGT quận Ngũ Hành Sơn; Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống tổ chức tuyên truyền ATGT và trao 100 mũ bảo hiễm cho học sinh tại trường Tiểu học Lê Lai, quận Ngũ hành Sơn TP Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Lâm-Chánh văn phòng Ban ATGT; ông Lê Tặng-Phó chánh VP Ban ATGT TP Đà Nẵng; Ông Nguyễn Ngọc Dần -Chuyên viên phòng hành chính và giáo dục chính trị Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng; Thượng tá Phạm Hồng Hải-Phó trưởng phòng CSGT CA TP Đà Nẵng. Bà Phạm Thị Thanh Minh-Hiệu trưởng nhà trường; Nhà báo Nguyễn Đắc Bình-Trưởng Đại diện TC Ánh sáng &Cuộc sống tại MT-TB và các thành viên trong Ban ATGT, Phòng Giáo dục-ĐT quận Ngũ Hành Sơn, cùng toàn thể Thầy cô giáo, CBCNV, hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Lê Lai, Tiểu học Lê Bá Trinh và Tiểu học Trần Quang Diệu tham dự.

Ông Lê Tặng – Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng phát biểu

Chương trình trao mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Tuyên truyền an toàn giao thông đối với học sinh Tiểu học TP nhằm mục đích triển khai kế hoạch Năm An toàn giao thông – 2023 của với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” gắn với Chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm đến các em học sinh” ” là hành động thiết thực và mang tính nhân văn cao cả với mục tiêu ” Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình.” .

Ông Lê Văn Lâm-Chánh văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng đội MBH cho học sinh

Tại buổi lễ trao mũ bảo hiểm, ông Lê Tặng – Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng phát biểu: “Việc xây dựng văn hóa giao thông ngay từ khi các em học sinh bước đầu ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục An toàn giao thông cho các em, qua đó tạo ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong học sinh, nhất là việc đội MBH đạt chuẩn và cài quai đúng quy định nhằm bảo vệ con em khi tham gia giao thông khi ngồi trên mô tô, xe máy; Việc đội MBH đạt chuẩn và thắt dây đúng quy cách là phương pháp an toàn để ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn khi ngồi trên môtô, xe gắn máy…..

Thượng tá Phạm Hồng Hải – Phó trưởng phòng CSGT CA TP Đà Nẵng trao MBH cho học sinh

Chính vì vậy, hôm nay Chương trình trao mũ bảo hiểm đến các em học sinh Tiểu học và tuyên truyền an toàn giao thông là hành động thiết thực và ý nghĩa; Từ việc tạo thói quen, ý thức cho học sinh chấp hành tốt về TT.ATGT như: đội MBH khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, đi bộ trên vỉa hè, qua đường đúng nơi quy định, không chạy nhảy nô đùa dưới lòng đường gây nguy hiểm… là cách thức bảo vệ cho các em, thế hệ tương lai, được sớm hình thành thói quen tuân thủ pháp luật, ngay từ trẻ thơ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau khi trao mũ bảo hiểm

Tại buổi lễ Trung úy Nguyễn Phú Duy-cán bộ tuyên truyền phòng CSGT CA TP Đà Nẵng đã hướng dẫn các em về cách đội MBH đúng quy cách trước khi ngồi trên mô tô xe máy, xe đạp điện . Minh họa về những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra dẫn đến thương vong do không đội mũ đạt chuẩn, không chấp hành luật khi tham gia giao thông. Qua đó cho các em hiểu biết được những câu chuyện thực tế ngoài đời bằng những hình ảnh trực quan. Trong câu chuyện báo cáo viên dẫn dắt những câu chuyện làm cho không khí vui tươi hứng thú, lắng nghe để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các em học sinh.

Trung úy Nguyễn Phú Duy -Cán bộ tuyên truyền phòng CSGT đang hướng dẫn đội MBH đúng quy cách

Với mục tiêu nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện. Qua đó giảm thiểu hậu quả TNGT gây ra đối với trẻ em.
Được biết chương trình do Ban ATGT TP phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai nhằm tuyên truyền ATGT và trao tặng MBH cho học sinh khó khăn trên địa bàn TP, với tổng số mũ được trao cho 7 quận, huyện là 700 mũ. Trong đó trao 100 MBH cho quận Ngũ Hành Sơn và 100 MBH cho huyện Hòa Vang, còn lại số MBH giao cho Ban ATGT; Phòng Giáo dục các quận trao tặng.

Đắc Bình – Thanh Hùng