Các tổ chức cá nhân ủng hộ 2 học sinh có gia cảnh khó khăn

Cuối tháng 02/2023, nhà trường phát hiện hoàn cảnh em Trần Thị Đà Ra 11 tuồi là học sinh trường tiểu học Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, mẹ qua đời khi em mới 3 tuổi cha thì tinh thần không tỉnh táo và đã bỏ nhà ra đi từ trước Tết Nguyên đán Quý Mão, đến nay chưa có tin tức. Em hiện sống trong ngôi nhà trống không đủ phương tiện sinh hoạt và người bác đang trợ giúp về mặt ăn uống học hành. Nhà em cách trường 4km, nên việc đi học cũng gặp không ít khó khăn.

Anh Lâm Minh Phụng – Phó chủ tịch LĐLĐ trưởng nhóm thiện nguyện Đồng Tâm trao quà cho em Đà Ra

Qua thực tế trên, nhóm thiện nguyện Đồng Tâm do anh Lâm Minh Phụng – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động phụ trách, đã phát động chương trình trợ giúp cho em Đà Ra, bước đầu tiếp nhận 3.800.000 đồng và 01 chiếc xe đạp để cho em thuận tiện đến trường. Trước đó, các thầy cô trong trường qua sự vận động của hiệu trưởng Lý Hồng Ngoan đã tiết kiệm góp vào chương trình giúp em Đà Ra được 4.700.000 đồng, cùng một số nhu yếu phẩm để người bác chăm lo cho em. Riêng shop quần áo thời trang Phúc Yên, cũng đã gởi tặng quần áo đồng thời trợ giúp mỗi tháng 300.000 đồng cho em. Cho đến ngày 28/02/2023 nhóm thiện nguyện Đồng Tâm và nhà trường đã vận động được 8.500.000 đồng, số tiền này 1 phần giao cho giáo viên chủ nhiệm để lo việc học hành cho em, 1 phần giao cho người đang chăm lo cho em ăn uống sinh hoạt.

Đại diện nhóm Đồng Tâm trao xe đạp cho em Đà Ra

Trường cũng cho biết đầu năm nay cũng đã vận động trợ giúp cho em Trần Thị Thanh Thảo học sinh lớp 2 mồ côi cha, mẹ bệnh nặng, giờ đã qua cơn nguy kịch . Hiện tại qua sự chung tay chăm lo của cộng đồng thì 2 em đã an tâm và lên lớp học bình thường.

Thiện Tâm – Minh Phụng