Các nhóm thiện nguyện hỗ trợ cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng

Ngày 31/3/2021 nhằm ngày vía đức Quán thế âm Bồ tát đản sanh, Đoàn từ thiện Tp. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm cùng các nhóm thiện nguyện đã đến thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Các nhóm thiện nguyện hỗ trợ cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng

Các nhóm thiện nguyện gồm: Nhóm Bồ Đề quyến thuộc và các nhà tài trợ, công ty TNHH Hiếu – Thảo Tp. HCM, gia đình cô Bảy (huyện Hóc Môn), bà Quách Thanh Vân (tỉnh Vĩnh Long) đã kết hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ phường 1 thị xã Vĩnh Châu đến chùa Đôn – Tru, khóm 7 phường 1, thăm hỏi các vị sư, tham dự lễ an vị Phật bổn sư. Sau phần nghi thức, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường 1 – Bà Lý Kiều Mỵ và Đại đức Ngô Văn Ly – trụ trì chùa Đôn – Tru đã trao thư cảm tạ đến đoàn và các nhà tài trợ.

Các nhóm thiện nguyện hỗ trợ cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng

Đại diện các nhóm từ thiện lần lượt trao 12 xe lăn cho những người khuyết tật; tặng 1 chiếc xe đạp cho học sinh trường tiểu học 1, phường 1 cùng suất học bổng 3 triệu đồng; hỗ trợ 2 trẻ mồ côi ở phường 1 với hoàn cảnh mẹ vừa mất 1,5 triệu đồng. Đồng thời đoàn đã trao tặng 2 chiếc giường chuyên dụng cho bệnh nhân, trạm y tế phường 1 trị giá trên 40 triệu đồng. Mỗi người nhận quà với tổng số 17 món gồm: gạo, mì gói, các thực phẩm thức uống và 2 phong bì, bên cạnh đó đoàn cũng cúng dường xây dựng tượng.

Tổng trị giá cho chương trình thiện nguyện lần này là trên 200 triệu đồng. Đoàn cũng chuẩn bị bữa ăn sáng và trưa cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, già yếu trên 200 phần hủ tiếu, bánh mì và cơm.

Chương trình diễn ra với ý nghĩa giúp cho người dân nghèo an tâm tổ chức tết thanh minh và đón tết Cholchnam Thmay cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2021.

Thiện Tâm (Nguồn: phatgiao.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *