Ca sĩ Trần Ngọc Thạch là người được khán giả yêu thích nhất

Vượt qua hơn 1.200 thí sinh, Trần Ngọc Thạch số báo danh 077 đến từ tỉnh Bình Định, nơi rạng danh có anh hùng áo vải Vua Nguyễn Huệ – Quang Trung đã lọt vào Tóp 100, 60, 30 rồi Top 20 để về đích với giải “Khán giả yêu thích nhất”. Bản thân anh là một thầy giáo dạy cấp 3 môn lịch sử mà xã hội rất tôn vinh quý trọng.

Đam mê ca hát từ thuở nhỏ đang còn là học sinh cấp 2,3 cho đến khi anh vào trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn rồi trải dài trong những năm tháng anh đứng trên bục giảng truyền đạt cho các em cấp 3 ở khối 10,11,12 những kiến thức lịch sử nước nhà. Ngoài đứng lớp anh Trần Ngọc Thạch còn phụ trách Trưởng ban văn nghệ Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo, không những vậy anh là một nhà hùng biện MC tạo nên một dáng dấp bằng đôi mắt trìu mến. Với gần 17 năm trong nghề dạy học, tuy không phải là dài cũng không phải quá ngắn, nhưng với anh cũng có nhiều kỷ niệm đong đầy trong nghề “Người đưa đò” hiện nay.

Thí sinh Tràn Ngọc Thạch thể hiện hết mình trong ca khúc Lối thu xưa (Ảnh ĐB)

Năng khiếu đam mê ca hát từ thuở nhỏ đã thấm vào máu thịt anh. Đến với Trung tâm tìm kiếm giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2023 là sự bất ngờ khi lướt facebook anh thấy diễn ra mùa Bolero thứ 5 là từ đó anh đăng ký và tham gia, một giòng nhạc vàng mà anh đam mê từ nhỏ (anh bộc bạch). Quan niệm của anh và xác định đây là một sân chơi lành mạnh trên sàn âm nhạc trữ tình, tất nhiên đã dấn thân vào nền nghệ thuật thì phải đạt một kết quả nào cho xứng đáng với khả năng của mình – anh suy nghĩ . Nhưng nếu không có Thầy cô dìu dắt huấn luyện thì khó có thể thành công.


Danh ca Long Nhật là người thầy luôn động viên em sau khi đạt giải : khán giả yêu thích nhất”

CS Hải ngoại Đan Phương là người thầy huấn luyện cho thí sinh Trần Ngọc Thạch chụp hình lưu niệm sau khi nhận giải của BTC

Với ca khúc mang âm hưởng Bolero đi vào lòng người từng mong đơi.

Một thầy giáo hiền lành, ít nói nhưng lúc nào cũng nỡ nụ cười thân thiện, anh đã được hai người thầy là Danh ca Long Nhật và cs Hải ngoại Đan Phương dìu dắt, gọt giũa cho anh qua từng ca từ, cách mở khẩu hình, cách thể hiện trong diễn xuất. Các Thầy tận tình bày vẻ cho anh từng nốt nhạc, sự tròn trịa đó anh tiếp thu một cách nhanh chóng và đem lại kết quả như mong muốn. Anh quan niệm: vượt qua 1.200 thí sinh để đi thẳng vào Top 20 không phải là đơn giản, nhiều ứng cử viên nặng ký đến từng vừng miền khác nhau luôn sẵn sàng đánh bật anh ra khỏi TOP 20 để giành lại ngôi vị – Kỳ vọng cũng nhiều. Song đoạt giải “Khán giả yêu thích nhất” cũng đã xứng tầm.

Ngoài ca hát , CS Trần Ngọc Thạch cùng tham gia MC cho các sự kiện.

Chính tác phẩm “Lối thu xưa” mà anh thể hiện hết mình trong đêm chung kết Tìm kiếm giọng ca vàng Bolero Việt Nam lần thứ 6 năm 2023 do hai người thầy là Danh ca Long Nhật và ca sĩ Hải ngoại Đan Phương hướng dẫn mà anh đã được Hội đồng Ban Giám khảo chấm chọn giải “Khán giả yêu thích nhất” đều có sự cân nhắc. Giờ đây Thầy giáo Trần Ngọc Thạch đã trở thành ca sĩ không những hát đậm chất mùi Bolero với ca khúc “Lối thu xưa” sáng tác của Quốc Dũng đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng tốt đẹp khó phai. Tôi vẫn nhớ những ca từ “…Đời trả về cho anh, sân trường xưa vàng cỏ u sầu, đời dệt mộng em đi riêng mình anh xót nỗi chia lìa…”, nghe mà da diết quá! Chúc ca sĩ Trần Ngọc Thạch có những bước đi thăng hoa vững chải hơn trong thời gian tới.

Nguyễn Đắc Bình