Báo chí là cầu nối tạo sự đồng thuận trong nhân dân, chính quyền

Chiều 19/6, UBND TP Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2023). Tham dự có ông Lê Trung Chinh –Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo cơ quan ban ngành cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn thành phố.

Thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí và các cán bộ quản lý báo chí trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phats nhân ngày Báo chí CM Việt Nam

Bà Ngô Thị Kim Yến cho biết, hòa vào dòng chảy không ngừng đó của báo chí cả nước, báo chí tại thành phố Đà Nẵng đã có những bước tiến dài sâu rộng, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa chính trị, xã hội của địa phương. Lãnh đạo thành phố luôn nhận thức rằng thông tin từ báo chí là kênh thông tin chính thống hữu ích, quan trọng trong quá trình lãnh đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trong thời gian tới, thành phố mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến thẳng thắn, xây dựng từ các cơ quan báo chí. Với tinh thần cầu thị, thành phố sẽ cố gắng tiếp thu những ý kiến xác đáng của cơ quan báo chí và giải quyết kịp thời những vấn đề báo chí nêu để phục vụ tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố, đặc biệt là những giải pháp để thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Quang cảnh gặp mặt, giao lưu cơ quan báo chí tại TP Đà Nẵng

Chúng tôi cũng mong muốn đội ngũ những người làm báo phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình với “lòng trong, bút sắc”, khắc phục khó khăn, hạn chế, để từ đó cho ra đời ngày càng nhiều những sản phẩm báo chí chất lượng hơn, có chiều sâu và đi vào thực tiễn hơn, khám phá nhiều hơn những vấn đề mà cuộc sống xã hội đòi hỏi.

Qua đó, cùng với báo chí cả nước, báo chí thành phố sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là vũ khí sắc bén của Đảng trong công tác truyền thông, vận động, tập hợp, đoàn kết và cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân thành phố ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng bộ và chính quyền địa phương”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến bày tỏ.

Hiện nay, Đà Nẵng đã và đang là một trong những trung tâm báo chí lớn của cả nước với 108 cơ quan báo chí trong đó có 4 cơ quan báo chí địa phương và 104 cơ quan báo chí Trung ương và địa bàn khác.

Trước đó Công ty cổ phần Thaco cũng gặp mặt cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương đóng tại TP Đà Nẵng, trong những năm qua báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, quảng bá nhiều lĩnh vực khác nhau qua những chương trình, sự kiện mà Thaco tổ chức. Cùng ngày Tổng Công ty Điện lực miền Trung gặp mặt những người làm báo quan tâm đến ngành thắp sáng điện dân dụng, công nghiệp chia sẻ những lúc khó khăn hoặc vui chung cùng thuận lợi.

Mong muốn của ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc Công ty Điện lực miền Trung là người luôn đồng hành với khách hàng, xem khách hàng là thượng đế. Do vậy cần quan tâm hơn nữa, tăng viện trong những ngày miền Bắc thiếu điện. Năm 2022, miền Trung hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNCPC đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính, chi phí do ảnh hưởng của nhiều yếu tố thị trường bất lợi, xung đột chính trị, kinh tế thế giới biến động làm giá cả leo thang; ảnh hưởng các đợt bão số 4, 5, mưa lũ lịch sử vào các tháng 9 và 10… Trong những khó khăn ấy, EVNCPC nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng với định hướng “Thích ứng an toàn – linh hoạt – hiệu quả”. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, EVNCPC đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao….

Đắc Bình