Bán máy điện giải ION-KIỀM để “trục lợi” trong mùa dịch covid

NVN News: Covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu trên diện rộng về người và vật chất, trong khi chính phủ cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh nhằm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường, thì có không ít người đã lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cho cá nhân.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm quảng cáo trên facebook là diệt được virus. Ảnh cắt trên Facebook.
Máy lọc nước điện giải ion kiềm quảng cáo trên facebook là diệt được virus. Ảnh cắt trên Facebook.

Trên các mạng xã hội, nhóm chat có rất nhiều người đang quảng bá rầm rộ sản phẩm nước uống kiềm có chức năng diệt trừ vi rút corona do một doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Nội sản xuất, một chai nước kiềm 500 ml có giá khoảng 900.000 đồng khi dùng nước kiềm phải uống kèm mật ong để tăng khả năng diệt khuẩn. Rồi máy điện giải Ion âm diệt covid-19 để tên Viện Khoa Học ở quận 12 TP.HCM sáng chế, chúng tôi lần tìm trên mạng theo tên Viện mà người bán hàng quảng cáo thì Viện này có thật nhưng không thấy đề tài nghiên cứu nào về máy điện giải ion âm.

Chúng tôi đã có buổi trao đổi trực tuyến với ông Nguyễn Văn Thành quản đốc nhà máy sản xuất nước uống kiềm ion ở Long An anh cho biết: “Thực ra thì nước kiềm ion đã được chuyển giao công nghệ và sản xuất ở Việt Nam khá lâu, là loại nước uống tốt cho sức khỏe, nước kiềm súc miệng diệt khuẩn hay máy điện giải âm thực chất đều là nước kiềm ion. Ở Việt Nam cũng có nhiều nghiên cứu sử dụng nước kiềm phối với các chiết xuất thảo dược uống để tốt cho sức khỏe. Hiện tại tôi chưa nghe hay thấy nghiên cứu khoa học hay công bố nào trên thế giới về nước uống kiềm ion diệt vi rút corona. Mà giá các loại nước kiềm ion trên thị trường khá rẻ.”

Nhà sản xuất không hề nói đến việc máy lọc nước kiềm ion diệt virus corona
Nhà sản xuất không hề nói đến việc máy lọc nước kiềm ion diệt virus corona

Như vậy thực chất chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh nước kiềm ion diệt hay phòng vi rút corona. Đây chính là những chiêu trò của những nhà sản xuất đánh vào tâm lý người dùng Việt Nam thông qua dịch bệnh muốn trục lợi.

Rất cần cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để những kẻ trục lợi trong mùa dịch phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và để công cuộc “chống dịch như chống giặc” đang thành công với nhiều tín hiệu tích cực không bị ảnh hưởng vì những “con sâu”.

Theo Nguyễn Bình (suckhoeviet.org.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *