2 bài thuốc Nam trị ung thư máu

1. Danh y Tuệ Tĩnh đã có câu nói nổi tiếng … NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN, đề cao các vị thuốc Nam.

Đôi khi những bài thuốc Nam dân gian hiệu quả cao với các ca bệnh hiểm nghèo mà rất khó lý giải. Dù thành công hay thất bại đều rất khó phân tích… vì sao.

Xin nêu 2 bài thuốc Nam trị ung thư máu ai thích thì dùng… rất rẻ tiền, gần như không tốn tiền, không hại gì…

Thảo dược trị ung thư máu

2. Lâu lắm có 2 thầy trò cao thủ võ lâm về núi, người thầy bị ung thư máu, tá túc. Họ hỏi núi có cây kê huyết đằng mọc không… tên thuốc Nam là Huyết rồng…
…có…

Hàng ngày, đệ tử họ lên núi …. chặt 1 đoạn dây huyết rồng… bịt bao nilong vào đoạn gốc hứng nước dịch từ nhựa cây ứa ra… cho uống… ngày 2 lần …mà người khỏe hẳn… rồi rời núi… sau 3 tháng.

Tất nhiên tôi cũng trợ giúp một số vấn đề… mà quan trọng là vị thuốc… chất dịch ứa ra từ dây huyết rồng đã cải thiện bệnh lý.

Thực tế lâm sàng dạy cho tôi một bài học rất lạ… mà tôi cũng không lý giải nỗi… vì sao…

3. Chiều nay đưa tin đi thăm bé bị … ung thư máu… có 1 bạn quen trên fa có mách bài thuốc Nam này trị ung thư máu cho trẻ em… tôi chưa dùng nên thú thật cũng không biết hiệu quả ra sao… Thấy lành tính không hại gì nên xin phép bạn ấy đăng lên đây để mọi người cùng tham khảo… biết đâu cứu được… vài người…

Nhà giáo lương y Đoàn Đình Thuấn (áo blouse trắng)
Nhà giáo lương y Đoàn Đình Thuấn (áo blouse trắng)

Em chào Bác Đạo sĩ núi.

Thấy Bác đưa tin ca bé bị Ung Thư Máu

Trước đây có người mách cho 1 bài chữa UTM, mà gia đình họ đã áp dụng chữa cho người nhà. Cháu đó cũng bị từ nhỏ, sau này bệnh lui, khoẻ mạnh, lập gia đình riêng.

Bài thuốc như sau :

Dùng quả mướp hương ( không già quá) khía 1 đường dọc thân để đặt 1 con giun đất ( sống) to, giun nhỏ thì 2 con. Ắp quả mướp bọc kín con giun.

Đem nướng than củi cho chín, rồi vắt lấy nước cốt cho bệnh nhân uống.

Ngày 1 lần.

Nay em hiến cho bác, xem xét tùy nghi sử dụng cho cháu bé.

Chúc Bác luôn vui khoẻ, an lạc và giúp đươc cho nhiều người hơn nữa.

Kính bác.

Thôi thì…. vạn sự tùy duyên… ai thích thì đọc..

Tham khảo thêm ý kiến bạn Trương Khắc Dũng

Hôm trước em có người quen bị ung thư máu thầy có nói em tư vấn cho ông ấy dùng Kê huyết đằng nhưng do ông ấy không muốn chữa do tâm lý không muốn (bệnh giai đoạn cuối và quá già- có lẽ vậy) là chính nên không dùng

Kê huyết đằng dùng chữa Ung thư máu rất đáng tham khảo vì tác dụng của nó :

+ Bổ trung, táo Vị (Bản Thảo Tái Tân) + Hành huyết, bổ huyết, thông kinh lạc, làm mạnh gân xương (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển). + Hòa huyết, bổ huyết, thông kinh, thư cân (Trung Dược Học). + Hành huyết, chỉ thống, thông kinh lạc (Đông Dược Học Thiết Yếu). + Hoạt huyết, bổ huyết, thông kinh, hoạt lạc (Quảng Tây Bản Thảo Tuyển Biên). Công dụng Trị lưng đau, gối đau, té ngã tổn thương, tay chân tê, kinh nguyệt không đều (Đông Dược Học Thiết Yếu). Trị khí huyết suy kém, đại bổ khí huyết: Kê huyết đằng nấu đặc thành cao, hòa với rượu uống. Không uống được rượu thì hòa với nước sôi uống (Kê Huyết Đằng Giao Vân Nam Chí Phương).

Tham khảo thêm: Kê Huyết Đằng

Đạo sĩ Núi (Lương y Đoàn Đình Thuấn)